Chuyện làm ăn

Vinfast và Yorkville Advisors ký thỏa thuận mua bán cổ phiếu trị giá 1 tỷ USD

Ý Nhi 25/10/2023 09:09

Ngày 20/10, VinFast Auto Ltd công bố ký kết thỏa thuận với quỹ YA II PN (Yorkville) về việc mua cổ phiếu VFS. Theo đó, VinFast có quyền phát hành lên tới 1 tỷ USD cổ phiếu phổ thông VFS cho Yorkville, vào bất kỳ thời điểm nào theo các điều kiện và điều khoản của thỏa thuận.

Yorkville Advisors là quỹ quản lý đầu tư của Mỹ có hơn 20 năm kinh nghiệm đầu tư vào các công ty niêm yết. Tiêu chí đầu tư của Yorkville tập trung vào đội ngũ quản lý, các yếu tố cơ bản của doanh nghiệp và chỉ số giao dịch chứng khoán.

z4784254268710_961cb332a7cb8df9ef71e9cb948b0466.jpg
VinFast vừa có bước đi chiến lược với quỹ quản lý đầu tư Yorkville Advisors

Theo thỏa thuận, VinFast có quyền yêu cầu Yorkville mua tới 1 tỷ USD cổ phiếu phổ thông VFS, vào bất kỳ thời điểm nào trong thời hạn 36 tháng của thỏa thuận.

Ông David Mansfield - Giám đốc Tài chính của VinFast cho biết: "Nguồn vốn mới này đem đến cho chúng tôi sự linh hoạt và chủ động, trong việc tiếp cận tài chính, nhằm tiếp tục mở rộng hoạt động kinh doanh trên phạm vi toàn cầu, đồng thời cải thiện tính thanh khoản của cổ phiếu công ty. Chúng tôi sẽ tiếp tục đánh giá các nguồn vốn tối ưu từ thị trường vốn quốc tế, để bổ trợ cho quá trình phát triển của công ty".

Chia sẻ về thỏa thuận, ông Mark Angelo - người sáng lập kiêm Chủ tịch Yorkville nói: "VinFast thực sự là một trong những công ty dẫn đầu trong lĩnh vực xe điện. Yorkville rất hào hứng khi được tham gia vào quá trình phát triển và tăng tưởng của VinFast. Chúng tôi muốn được chứng kiến những thành công tiếp theo của VinFast trên thị trường xe điện trong tương lai gần. Chúng tôi tự hào đồng hành cùng VinFast trong sứ mệnh vì một tương lai xanh".

Trước đó, vào cuối tháng 4/2023, ông Phạm Nhật Vượng công bố tặng khoản tiền lên tới 24.000 tỷ đồng cho VinFast từ nguồn tài sản cá nhân. Cùng với ông Vượng, Tập đoàn Vingroup do ông sáng lập cũng thông báo tài trợ không hoàn lại lên tới 12.000 tỷ đồng và cho vay khoản tiền lên tới 24.000 tỷ đồng, nhằm gia tăng nguồn lực cho các mục tiêu tăng trưởng lên quy mô toàn cầu của VinFast.

Nổi bật
Đọc nhiều
Vinfast và Yorkville Advisors ký thỏa thuận mua bán cổ phiếu trị giá 1 tỷ USD
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO