Việt Nam cần thúc đẩy vai trò của chẩn đoán trong chăm sóc sức khỏe

H.Ng| 20/02/2023 00:02

Hội đồng doanh nghiệp EU - ASEAN vừa phối hợp cùng EuroCham Việt Nam tổ chức phiên thảo luận chủ đề “Xét nghiệm hướng đến một hệ thống chăm sóc sức khỏe tốt hơn cho Việt Nam” với sự tham gia của các chuyên gia đầu ngành.

Việt Nam cần thúc đẩy vai trò của chẩn đoán trong chăm sóc sức khỏe

Sự kiện có sự góp mặt của PGT-TS. Lương Ngọc Khuê - Phó chủ tịch Hội đồng Y khoa Quốc gia, Cục trưởng Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), bà Naomi Kitahara - Trưởng đại diện Quỹ Dân số Liên Hiệp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam, BS. Kimberly Green - Giám đốc chương trình toàn cầu, chăm sóc sức khỏe ban đầu, PATH Việt Nam cùng các cán bộ của Bộ Y tế, chuyên gia về các bệnh truyền nhiễm và xét nghiệm cùng đại diện doanh nghiệp EU - ASEAN. 

Chương trình đề cập các khó khăn tồn đọng và thách thức trong hệ thống xét nghiệm chẩn đoán hiện tại của Việt Nam trước bối cảnh đại dịch Covid-19 vẫn còn và sự gia tăng của bệnh tật với các bệnh truyền nhiễm như HIV, viêm gan siêu vi và bệnh không truyền nhiễm như ung thư cổ tử cung, cao huyết áp, đái tháo đường…

-9063-1676883259.jpg

Theo Tổng giám đốc Roche Việt Nam Qadeer Raza, thời gian qua, Roche đã hợp tác thành công với các cơ quan chức năng trong các chiến dịch nâng cao nhận thức về HPV. Công ty mong muốn tiếp tục sự hợp tác này ở quy mô lớn hơn cho các chương trình quốc gia nhằm tăng mức độ ảnh hưởng và bao phủ. Bằng cách này, thông điệp về phòng chống ung thư cổ tử cung có thể được lan tỏa đến phụ nữ trên khắp Việt Nam. 

Hội nghị nhấn mạnh xét nghiệm chẩn đoán là chìa khóa để xây dựng hệ thống chăm sóc sức khỏe dự phòng của Việt Nam, thúc đẩy việc đạt được các mục tiêu trong nghị quyết 20-NQ/TW - tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe nhân dân trong tình hình mới và cam kết đạt độ bao phủ chăm sóc sức khỏe trước năm 2030.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Việt Nam cần thúc đẩy vai trò của chẩn đoán trong chăm sóc sức khỏe
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO