Tuần này, VN-Index có thể lập đỉnh mới

P.V| 10/01/2022 03:30

Nhiều đơn vị phân tích cho rằng thị trường vẫn đang phân hóa mạnh nhưng trong xu thế tăng dần, dòng tiền ngắn hạn vẫn tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ.

Theo giới phân tích, thị trường còn phân hóa vào tuần này với vùng 1.530 điểm là kháng cự trong ngắn hạn, nếu vượt qua, VN-Index có thể tiến tới 1.550 điểm.

tuan-nay-vn-index-co-the-lap-d-4878-6808

Trong tuần giao dịch đầu tiên của năm 2022, thị trường chứng khoán Việt Nam diễn biến rất tích cực do kỳ vọng về gói kích thích kinh tế. VN-Index bứt phá ngay phiên giao dịch đầu năm ngày 4/1/2022 và tiếp tục lập đỉnh mới 1.529 điểm trong phiên 6/1 trước khi giảm nhẹ lúc đóng cửa cuối tuần.

Diễn biến VN-Index tương đối ổn định quanh vùng đỉnh lịch sử nhưng nhóm VN30 vẫn tiếp tục theo chiều hướng suy yếu. Hiện, VN-Index đứng ở mức 1.528,48 điểm, tăng tổng cộng 30 điểm (2,20%) trong tuần qua.

Theo đánh giá của Công ty chứng khoán Mirae Asset, ngưỡng 1.530 điểm hiện là kháng cự ngắn hạn cho VN-Index và chỉ số có thể sẽ tiếp tục kiểm định ngưỡng này trong tuần này. "Chúng tôi nhận thấy dòng tiền đang trở lại nhóm cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ nhanh và có thể tạo ra sự phân hóa", báo cáo của Mirae Asset viết.

Sang tuần mới, Chứng khoán BIDV nhận định thị trường khả năng vẫn sẽ giằng co với sự phân hóa mạnh giữa các cổ phiếu nhưng cũng có thể kỳ vọng mốc 1.550 điểm sẽ là điểm đến sắp tới của VN-Index khi thị trường tìm được tiếng nói chung.

Đồng quan điểm, Chứng khoán Rồng Việt tin rằng diễn biến tranh chấp và giằng co có thể sẽ tiếp diễn, nhưng nhìn chung chỉ số vẫn trong thế dần tăng đến vùng 1.550 điểm. Do vậy nhà đầu tư vẫn có thể kỳ vọng nhịp tăng của thị trường nhưng việc lựa chọn cổ phiếu để mua/bán tương đối khó do diễn biến phân hóa vẫn đang mạnh.

KB Việt Nam dự báo áp lực chốt lời gia tăng khi chỉ số tiếp cận vùng cản quanh 1.540 điểm khiến cho đà tăng không được duy trì. Áp lực rung lắc sẽ còn tiếp diễn trong những phiên tới nhưng cơ hội hồi phục sau đó và hướng tới vùng đích kỳ vọng kế tiếp tại quanh 1.550 điểm vẫn được đánh giá cao.

Theo Chứng khoán MB, xu hướng tăng của thị trường không bị ảnh hưởng bởi sức ép từ nhóm bluechip, thanh khoản đang ở mức cao trong khi biên độ dao động đang khá hẹp. Dòng tiền ngắn hạn về cơ bản tiếp tục tìm kiếm cơ hội ở nhóm cổ phiếu vừa và nhỏ, bên cạnh đó đã có sự dịch chuyển sang nhóm bluechip cho mục tiêu dài hạn hơn.

Theo Chứng khoán Đông Á, nhà đầu tư có thể tìm kiếm cơ hội thu lợi nhuận bằng chiến lược giao dịch ngắn hạn theo xu thế thị trường, quan tâm cổ phiếu vừa và nhỏ trong các nhóm ngành bất động sản, vật liệu xây dựng, xây dựng hạ tầng… trong khi chờ nhóm cổ phiếu lớn và VN30 tích lũy trước khi quay lại hỗ trợ chỉ số chung.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Tuần này, VN-Index có thể lập đỉnh mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO