TP.HCM: 34 trạm y tế phường, xã bị ngừng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

HT| 04/03/2021 05:21

Theo Bảo hiểm Xã hội (BHXH) TP.HCM, lý do những trạm y tế phường, xã bị ngừng hợp đồng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế (BHYT) ban đầu do bác sĩ đứng tên trên giấy phép hoạt động đã về hưu hoặc đã luân chuyển...

TP.HCM: 34 trạm y tế phường, xã bị ngừng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế

BHXH TP.HCM vừa có thông báo 34 trạm y tế phường, xã của một số quận, huyện tại TP.HCM bị ngừng hợp đồng khám bệnh, chữa bệnh ban đầu từ quý II/2021. Thời gian qua, BHXH TP.HCM đã cử các giám định viên y tế rà soát việc khám, chữa bệnh BHYT tại các trạm y tế phường, xã trên địa bàn thành phố.

Trong quá trình rà soát, BHXH TP.HCM nhận thấy nhiều trạm y tế xã, phường không đủ điều kiện để thực hiện việc khám, chữa bệnh như giấy phép hoạt động do bác sĩ đứng tên đã về hưu hoặc đã luân chuyển. Do vậy, BHXH đã đề nghị ngưng hợp đồng khám chữa bệnh với 34 trạm y tế phường, xã không đủ điều kiện khám, chữa bệnh BHYT này.

Hiện nay, việc khám, chữa bệnh BHYT đã thông tuyến, do đó những người đã đăng ký khám, chữa bệnh BHYT ban đầu tại các trạm y tế phường, xã phải tạm ngưng có thể đến khám bệnh tại các cơ sở khám, chữa bệnh khác nhưng vẫn đảm bảo được hưởng đúng quyền lợi theo quy định.

0-9146-1614846061.jpg

Danh sách 34 trạm y tế phường, xã ngưng đăng ký khám chữa bệnh BHYT

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
TP.HCM: 34 trạm y tế phường, xã bị ngừng khám, chữa bệnh bảo hiểm y tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO