Thổi hồn Việt vào thực phẩm tiện lợi

Bích Ngọc| 03/08/2022 06:30

Liên minh Kỷ lục thế giới (WorldKings) đã công nhận 5 kỷ lục về ẩm thực Việt Nam. Trong đó, WorldKings ghi nhận kỷ lục về Việt Nam là Quốc gia sở hữu nhiều món ăn sợi và nước dùng nhất thế giới với con số 164 món.

Thổi hồn Việt vào thực phẩm tiện lợi

Xứ sở của các món sợi và nước dùng

Thật vậy, trên khắp Việt Nam, bạn có thể thưởng thức đủ loại món sợi độc đáo. Mỗi vùng miền lại có món riêng đặc trưng, với các biến tấu về thành phần và hương vị khác nhau, có thể kể đến như phở, miến, hủ tiếu, bánh đa, bún bò..... 

Tinh hoa ẩm thực Việt Nam ngày càng khẳng định được vị thế của mình trên khắp thế giới. Đặc biệt, món phở không chỉ là "món ăn quốc dân" của Việt Nam, mang hương vị đậm đà, tinh tế, mà còn luôn nằm top đầu danh sách các món Việt phải thử của bạn bè quốc tế. Hồi năm 2007, "Phở Việt" đã chính thức trở thành một danh từ riêng trong từ điển Oxford.

Bên cạnh phở thì món hủ tiếu cũng nhận được nhiều lời khen không kém với thành phần bánh dai mềm và nước dùng ngọt thanh từ xương hầm. Từ nhiều năm trước, đầu bếp Gordon Ramsay đã ghé thăm Việt Nam tìm hiểu về ẩm thực. Ấn tượng khó phai nhất đối với Gordon Ramsay chính là món hủ tiếu. Vì quá ấn tượng với hủ tiếu, Gordon Ramsay đã đưa món ăn này vào đề bài cho các đầu bếp lọt top 5 chương trình Masterchef Mỹ mùa thứ 4.

-3786-1659516035.jpg

Bộ 7 món ăn sáng từ món sợi và nước dùng của Chin-su

Đối với món ăn sợi và nước, người Nhật được biết đến với phát minh mì gói. Nhưng với Việt Nam, nền ẩm thực nói chung và ẩm thực món ăn sợi và nước nói riêng vô cùng phong phú,  cần được phát huy và nâng tầm thông qua công nghệ thực phẩm chế biến có tiêu chuẩn quốc tế.

Bằng sự tự hào và mong muốn góp phần tôn vinh, phát huy giá trị văn hóa ẩm thực Việt, Chin-su đã nghiên cứu chuyên sâu, định hướng và sáng tạo, cho ra đời Bộ 7 món ăn sáng với thịt thật nguyên miếng. Theo đó, bộ sản phẩm lưu giữ được hương vị y như món tươi. Và phở đã được chọn là món ăn đầu tiên khởi đầu cuộc cách mạng ẩm thực mới mà Chin-su muốn đem đến cho người tiêu dùng.

-3354-1659516035.jpg

Thấu hiểu tầm quan trọng của bữa sáng là phải đầy đủ dinh dưỡng nhưng phải tiện lợi, chuẩn bị nhanh để bắt kịp với nhịp sống tất bật thường nhật, nên Bộ 7 món ăn sáng Chin-su bao gồm 7 món ngon phổ biến được nhiều người yêu thích, dinh dưỡng đầy đủ với thịt thật nguyên miếng.

Đây là những món vốn đã nằm trong "ADN ẩm thực" của người Việt như Phở bò với bắp bò và gân bò nguyên miếng; Phở gà với thịt gà đùi và gói thịt gà xé phay; Miến gà với thịt gà & măng khô Tây Bắc; Miến sườn với sườn sụn & mọc nấm hương; Hủ tiếu thập cẩm với thịt & mọc thịt; Hủ tiếu bò kho có bắp bò & gân bò nguyên miếng; Bánh đa cua thơm lừng với riêu cua & mọc.

Không chỉ tiện lợi, mà Bộ 7 món ăn sáng Chin-su còn đem lại giá trị dinh dưỡng từ thịt thật nguyên miếng và có hương vị khác biệt từ nước cốt đặc sắc.  

-6617-1659516035.jpg

Ra đời hồi năm 2002, nhãn hiệu Chin-su Việt Nam mang đến vị ngon hảo hạng cho bữa ăn mỗi ngày của hàng triệu gia đình Việt Nam. Nhiều năm liền, Chin-su lọt Top 5 thương hiệu được người tiêu dùng bình chọn (theo kết quả cuộc khảo sát của Kantar với người tiêu dùng).

Năm 2021, Masan Consumer - chủ sở hữu thương hiệu Chin-su - đã được vinh danh trong lễ trao giải "Thương hiệu Vàng TP.HCM”. Ngoài thực phẩm, Chin-su còn có các loại gia vị phổ biến trong bữa ăn của người Việt như nước tương, nước mắm, tương ớt.

-6677-1659516035.jpg
(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Thổi hồn Việt vào thực phẩm tiện lợi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO