Thêm 12 ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng, Việt Nam có 558 ca bệnh

HT| 01/08/2020 06:30

6 giờ sáng ngày 1/8/2020, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 cho biết đã ghi nhận thêm 12 ca dương tính Covid-19 phát hiện tại Đà Nẵng.

Thêm 12 ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng, Việt Nam có 558 ca bệnh

Như vậy, tính đến thời điểm này, Việt Nam ghi nhận tổng cộng 558 ca nhiễm Covid-19, trong đó 302 ca nhiễm nhập cảnh được cách ly ngay. Số lượng ca nhiễm mới liên quan tới Đà Nẵng tính từ ngày 25/7 đến nay là 116 ca. Số bệnh nhân Covid-19 được chữa khỏi tại nước ta là 373 người.

Hôm qua, Bộ Y tế đã công bố hai bệnh nhân Covid-19 đã tử vong do liên quan đến nhiều bệnh lý nặng. Hiện còn 183 bệnh nhân Covid-19 đang được điều trị tại các cơ sở y tế trên cả nước, trong đó 169 bệnh nhân dương tính với virus gây Covid-19. Hôm qua cũng là ngày Việt Nam công bố số ca nhiễm cao nhất từ trước đến giờ, tổng cộng 82 ca trong ngày.

Bộ Y tế đưa lực lượng tinh nhuệ nhất vào Đà Nẵng, nâng công suất xét nghiệm

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 diễn ra chiều qua, GS-TS. Nguyễn Thanh Long - Quyền Bộ trưởng Bộ Y tế thông tin diễn biến dịch bệnh tại Đà Nẵng tương đối phức tạp vì đến thời điểm hiện tại chúng ta vẫn chưa xác định được nguồn lây. Tuy nhiên, hiện nay đa số các ca phát hiện đều thuộc cụm bệnh viện ở Đà Nẵng. Một vài ca bệnh khác không liên quan đến cụm bệnh viện đang được tiến hành điều tra nguồn gốc lây nhiễm.

Xác định tình hình ở Đà Nẵng không đơn giản vì những bệnh nhân mắc Covid-19 đều là những bệnh nhân đang điều trị các bệnh lý nền nặng (cấp cứu hồi sức tích cực, tim mạch, thận nhân tạo). Chính vì vậy, ngay từ những ngày đầu Bộ Y tế đã chỉ đạo rất sát sao, tập trung phương tiện, trang thiết bị, điều động những lực lượng tốt nhất vào Đà Nẵng.

Hiện Bộ Y tế đã nâng công suất xét nghiệm tại Đà Nẵng lên 10.000 mẫu/ngày. Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn cùng các chuyên gia giỏi nhất đã vào Đà Nẵng phối hợp với địa phương triển khai các biện pháp phòng chống dịch...

Bộ Y tế cũng đã phối hợp với các cơ quan liên quan khẩn trương tiến hành truy vết, xác định số lượng người đến và đi từ Đà Nẵng và từ cụm bệnh viện để phát thông tin cảnh báo, gửi tin nhắn… Tiếp tục rà soát, triển khai lấy mẫu để xét nghiệm diện rộng để truy vết trong cộng đồng.

Trước diễn biến của dịch bệnh, Bộ Y tế khuyến cáo người dân thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch, giữ gìn vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng; hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết, nếu ra ngoài thì thì phải đeo khẩu trang nhất là ở nơi tập trung đông người, hay đi trên các phương tiện giao thông công cộng…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Thêm 12 ca nhiễm Covid-19 ở Đà Nẵng, Việt Nam có 558 ca bệnh
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO