Nước càng giàu càng lãng phí lương thực?

PHƯƠNG MIÊN (theo Huffington Post)| 21/01/2017 03:38

Ngày càng nhiều gia đình tại các nước phát triển có thói quen lãng phí lương thực.

Nước càng giàu càng lãng phí lương thực?

Ngày càng nhiều gia đình tại các nước phát triển có thói quen lãng phí thực phẩm.

Đọc E-paper

Theo tính toán của tổ chức phi lợi nhuận WRAP, trong năm 2015, các hộ gia đình ở Anh đã lãng phí 7,3 triệu tấn thực phẩm. Ba năm trước đó, con số này là 7 triệu tấn.

Nguyên nhân được cho là do giá lương thực ngày càng giảm trong khi thu nhập người dân tăng cao giúp họ có khả năng mua thức ăn nhiều hơn nhu cầu, từ đó tạo thói quen lãng phí thực phẩm.

77% người tiêu dùng tại Mỹ cảm thấy hối hận về hành vi này nhưng phân nửa số đó không đủ quyết tâm thay đổi để giảm thiểu tình trạng trên.

Theo GS. Nicole Civita tại Đại học Arkansas, người dân cần nhận thức rõ hơn tác hại của việc lãng phí thực phẩm đối với môi trường. Đồng thời, các nhà bán lẻ nên điều chỉnh kế hoạch bán hàng phù hợp mức tiêu dùng thực tế.

Được biết, các cửa hàng thường tích trữ hàng hóa nhiều hơn bình thường nhằm đảm bảo chúng luôn được lấp đầy kệ để thỏa mãn nhu cầu thị giác của khách hàng.

>Nghèo đói gây ra... béo phì

>Doanh nghiệp thế giới chống lãng phí thực phẩm

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Nước càng giàu càng lãng phí lương thực?
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO