Rau cải có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật quá cao

V.KIM| 09/06/2009 00:08

Đó là kết luận của thạc sĩ Nguyễn Thị Mai Linh, Khoa Môi trường và Bảo hộ Lao động, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, trong đề tài nghiên cứu “Thực trạng dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng, vi sinh trong nông sản tại một số tỉnh, thành phía Nam”.

Rau cải có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật quá cao

Đó là kết luận của thạc sĩ Nguyễn Thị Mai Linh, Khoa Môi trường và Bảo hộ Lao động, Trường Đại học Tôn Đức Thắng, trong đề tài nghiên cứu “Thực trạng dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, kim loại nặng, vi sinh trong nông sản tại một số tỉnh, thành phía Nam”.

Rau cải có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật cao

Trong 120 mẫu khảo sát (rau muống, rau cải, đậu đũa, đậu cô ve, nho, chè, cam) lấy tại các chợ ở TP.HCM, Lâm Đồng, Tiền Giang, thì hầu hết các loại rau trên đều có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật, asen và nitrat.

Trong đó, rau cải có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật vượt ngưỡng cho phép MRL (dư lượng cao nhất được phép tồn lưu trong nông sản) tương đối cao, chiếm 26,67% tổng số mẫu khảo sát và không an toàn với người sử dụng.

Không những thế, loại rau này còn chứa hàm lượng nitrat, vi sinh vật ở mức báo động.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Rau cải có dư lượng thuốc bảo vệ thực vật quá cao
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO