Sika mang đến giải pháp chống nóng - chống thấm “2 trong 1” hiệu quả

YN| 30/04/2023 03:11

Sika Việt Nam ra mắt giải pháp hoàn thiện và chống thấm cho nhà phố. Trong đó, giải pháp chống nóng - chống thấm "2 trong 1" được chứng minh thực tế bằng việc mô phỏng sự chênh lệch nhiệt độ giữa giải pháp mới và giải pháp hiện hữu trên thị trường.

Sika mang đến giải pháp chống nóng - chống thấm “2 trong 1” hiệu quả

Với tốc độ đô thị hóa tăng nhanh, tỷ lệ phủ xanh bị thu hẹp, nhiệt độ nóng lên ở khu vực trung tâm thành phố so với các khu vực ngoại thành đã tạo nên hiện tượng “đảo nhiệt đô thị", giải pháp của Sika có khả năng chống hấp thụ nhiệt của các sản phẩm chất chống thấm cho sàn mái, bộ công cụ mô phỏng chênh lệch nhiệt độ của Sika dựa trên màu sắc của chất chống thấm để xác định chỉ số phản xạ năng lượng mặt trời (SRI) và từ đó gia tăng hệ số phản xạ nhiệt độ của các vật liệu mái từ 10-20% thành 60% nhằm giảm tải mức sử dụng năng lượng và làm mát công trình.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng so với các chất chống thấm màu tối thì chất chống thấm màu trắng và xám có độ hấp thụ nhiệt độ và ánh sáng mặt trời thấp hơn, giúp bề mặt sàn mái mát hơn nên có khả năng giảm tải lượng tiêu thụ năng lượng sử dụng cho mục đích làm mát công trình.

-3044-1682871067.jpg

Nghiên cứu này hỗ trợ Sika Việt Nam phát triển ra các giải pháp chống thấm phù hợp nhằm ứng phó với hiện tượng đảo nhiệt đô thị. Chẳng hạn, chất chống thấm cho sàn mái Sikalastic®-590 với 2 màu trắng và xám không những được biết đến với khả năng kháng nước đọng, kháng thời tiết và chống rêu mốc hoàn hảo mà còn cản nhiệt và bức xạ từ mặt trời, nhờ đó giúp tiết kiệm điện năng làm mát và tăng độ bền cho công trình.

Sika Việt Nam cũng giới thiệu giải pháp hoàn thiện như vữa tô trộn sẵn (mác 75, mác 100) SikaMur®-75/100 Ready Mix, Keo dán gạch SikaCeram®-75 Easy Fix, Keo chà ron (chiết mạch) SikaCeram®-608 Tile Grout, Keo trám khe nứt chuyên dụng Sikadur®-20 Crack Seal… Các giải pháp này đều giúp tối ưu hiệu suất công trình mà vẫn đảm bảo sự thân thiện với môi trường và an toàn với người sử dụng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Sika mang đến giải pháp chống nóng - chống thấm “2 trong 1” hiệu quả
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO