Phenikaa Lighting, thương hiệu chiếu sáng vì con người

Bích Ngọc| 18/08/2022 08:00

Thấu hiểu những tác động của ánh sáng đối với con người, Phenikaa Lighting mang đến cho người dùng trải nghiệm ánh sáng tuyệt vời, với công nghệ chiếu sáng tự nhiên.

Coi trọng sức khỏe và lợi ích của người dùng, Phenikaa Lighting có các giải pháp chiếu sáng tối ưu với công nghệ thông minh 4.0, trở thành thương hiệu chiếu sáng tiên phong vì sức khoẻ. 

Ánh sáng tự nhiên là dưỡng chất quan trọng nuôi dưỡng sự sống

Tại sao khi đứng trên một đồng cỏ xanh mượt hay một bìa rừng nhiệt đới, ta luôn có cảm giác dễ chịu và thoải mái?

Từ triệu năm trước, hệ thống thị giác của con người thích ứng với ánh sáng mặt trời tán xạ trên các môi trường tự nhiên khác nhau. Thị giác quang học của mắt người đã được phát triển tối ưu và có độ nhạy cao nhất với bước sóng xanh lục (green 555nm) - đỉnh của phổ ánh sáng tán xạ trên thảm thực vật.

-3570-1660815217.jpg

Không chỉ tác động tới thị giác, ánh sáng còn có khả năng tác động sâu sắc tới các yếu tố phi thị giác như trạng thái thể chất và tinh thần của con người

Theo Trung tâm Nghiên cứu Ánh sáng (LRC) tại Học viện Bách khoa Rensselaer, trung tâm hàng đầu thế giới về nghiên cứu và giáo dục ánh sáng: “Chu kỳ sinh học lặp lại khoảng 24 giờ một lần được gọi là nhịp sinh học. Ánh sáng là yếu tố kích thích chính giúp đồng hồ sinh học hoạt động và giữ nhịp sinh học đồng bộ với 24 giờ trong ngày.” Do đó, ánh sáng, đặc biệt là ánh sáng tự nhiên được coi là chất dinh dưỡng thiết yếu, nuôi dưỡng cơ thể con người và sự sống nói chung.

Phenikaa Lighting:  Sáng tự nhiên và cân bằng

Ngày nay, con người dành hầu hết thời gian làm việc hay nghỉ ngơi dưới ánh sáng nhân tạo và có rất ít thời gian tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên. 

Trong gần một thập niên vừa qua, nguồn sáng sử dụng LED đã phát triển mạnh mẽ và được sử dụng rộng rãi. Tuy nhiên, các nguồn sáng sử dụng LED thông thường cho đến nay vẫn còn những điểm hạn chế do thiếu ánh sáng trong vùng đỏ và cường độ ánh sáng sinh học trong vùng bước sóng 460-500 nm chưa đủ lớn để tác động hiệu quả vào nhịp sinh học của con người. Điều này dẫn tới những ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe như làm rối loạn nhịp sinh học, rối loạn giấc ngủ…, nguyên nhân dẫn đến nhiều căn bệnh mãn tính khác. 

-3204-1660730292.jpg

Nghiên cứu phát triển và chế tạo các nguồn sáng chất lượng cao, có quang phổ gần với quang phổ của ánh sáng tự nhiên đã trở thành một mục tiêu hướng tới của các công ty sản xuất nguồn sáng nổi tiếng trên thế giới

Thấu hiểu tác động của ánh sáng tự nhiên đối với con người và nhu cầu sử dụng ánh sáng nhân tạo, đội ngũ các nhà khoa học, chuyên gia chiếu sáng của Tập đoàn Phenikaa đã phát triển và sở hữu độc quyền công nghệ chiếu sáng tự nhiên Phenikaa Natural TrueCircadian được thiết kế trên nền tảng triết lý "Chiếu sáng tự nhiên vì sức khỏe con người", đáp ứng tốt nhất nhu cầu về thị giác, mang lại những lợi ích về cảm xúc, thẩm mỹ và tâm sinh lý của người dùng.

Các sản phẩm chiếu sáng của Phenikaa Lighting được nghiên cứu và phát triển với cách tiếp cận “Lấy con người làm trung tâm” (Human Centric Lighting - HCL), mang đến ánh sáng có hiệu suất quang cao, chất lượng ánh sáng được duy trì suốt 20.000 giờ, đạt tiêu chuẩn an toàn quang sinh học, tiết kiệm điện năng. Sản phẩm Phenikaa Lighting sử dụng chip LED OSRAM - chip LED hàng đầu hiện nay, đồng thời được ứng dụng công nghệ chiếu sáng tự nhiên của Tập đoàn Phenikaa, cho phép nguồn sáng tạo ra có chỉ số hoàn màu (CRI) cao hơn, nhiệt độ màu (CCT) linh hoạt hơn.

Hiện nay, Phenikaa Lighting lĩnh vực dân dụng có 5 dòng sản phẩm LED chính gồm: Essenaa, Balagraa, Sunaa, Healthaa và Tunaturaa. Trong đó, sản phẩm dòng Healthaa và Tunaturaa được thiết kế với tỷ lệ vùng ánh sáng sinh học được bổ sung, giúp tác động hiệu quả tới sự điều tiết hormone melatonin- hormone nội sinh có chức năng điều tiết chu kỳ sinh học của con người. Đây chính là điểm khác biệt so với các nguồn sáng LED thông thường khác.

-1458-1660730292.jpg

Healthaa LED và Tunaturaa LED được áp dụng công nghệ chiếu sáng tự nhiên Phenikaa Natural TrueCircadian - công nghệ do Tập đoàn Phenikaa sáng chế và sở hữu độc quyền

Phenikaa Lighting: Tương lai của ngành chiếu sáng LED thế hệ mới

Xu hướng phát triển của ngành chiếu sáng sẽ ưu tiên tập trung vào việc tạo ra chuỗi giá trị cho đèn LED từ các công nghệ chip LED và/hoặc tích hợp với các công nghệ khác như hệ thống chiếu sáng thông minh, ứng dụng chuyên biệt cho các lĩnh vực khác nhau như nông nghiệp, giao thông công cộng hay chăm sóc sức khỏe cho con người... 

Đây là các xu hướng được các ông lớn trong ngành công nghiệp chiếu sáng trên thế giới nói chung và Phenikaa Lighting nói riêng ưu tiên tập trung nghiên cứu phát triển, tạo ra lợi thế cạnh tranh và hơn thế nữa, hướng tới giá trị cho người dùng. 

-6071-1660730292.jpg

Các sản phẩm đèn LED của Phenikaa Lighting tái tạo thành công ánh sáng mặt trời với chất lượng ánh sáng xuất sắc và tối ưu về quang học và quang sinh học 

Giờ đây, đèn không chỉ để phục vụ cho mục đích chiếu sáng, mà hướng tới giá trị nhân văn và trách nhiệm cộng đồng. Bắt nguồn từ những nghiên cứu về ánh sáng và tác động sinh học lên con người, chiếu sáng lấy con người làm trung tâm trở thành xu hướng chiếu sáng cho tương lai. 

Với trải nghiệm ánh sáng tối ưu mà Human Centric Lighting (HCL - Lấy con người làm trung tâm) đem lại, kết hợp với các giải pháp chiếu sáng thông minh, đây chính là một công cụ đắc lực mà Phenikaa Lighting - nguồn sáng mới trong kỷ nguyên số, giúp bạn dễ dàng hiện thức hóa mọi mục tiêu trong cuộc sống hàng ngày. 

-8022-1660730292.jpg

Từng dòng sản phẩm của Phenikaa Lighting đều có lợi thế và đặc điểm riêng, phù hợp với mọi không gian và mục đích sử dụng của người dùng

Phenikaa Lighting là thương hiệu chiếu sáng Việt Nam tiên phong đem đến trải nghiệm ánh sáng khác biệt cho người sử dụng, thông qua việc tái tạo ánh sáng mặt trời. Đặc biệt, Phenikaa Lighting là đơn vị đầu tiên công bố nguồn sáng vì con người với các chỉ số M/P (melanopic/photopic) hay MDER – chỉ số đặc trưng quyết định chất lượng ánh sáng và sự an toàn sinh học của ánh sáng với cơ thể con người. 

Từng dòng sản phẩm của Phenikaa Lighting với lợi thế và đặc điểm riêng đã khẳng định mạnh mẽ: sản phẩm là lựa chọn tối ưu cho nhu cầu sử dụng nguồn sáng mới đang hình thành tại Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Phenikaa Lighting, thương hiệu chiếu sáng vì con người
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO