Nhận định TTCK ngày 16/1: Tăng điểm

P.V| 15/01/2019 02:42

Theo SHS nhận định TTCK ngày 16/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 920 điểm (MA50), nhưng nếu thanh khoản vẫn không có sự cải thiện thì rủi ro điều chỉnh sẽ lớn dần.

Nhận định TTCK ngày 16/1: Tăng điểm

Các công ty chứng khoán nhận định TTCK ngày 16/1 như sau:

BSC: Tâm lí thận trọng 

Theo quan điểm của BSC, tâm lí thị trường vẫn đang trong trạng thái thận trọng và chờ đợi thông tin từ kết quả của diễn biến Brexit, kế hoạch hỗ trợ kinh tế từ chính phủ Trung Quốc và diễn biến của thị trường Mỹ trong mùa công bố kết quả kinh doanh năm 2018.

BVSC: Tiếp tục tăng điểm

Thị trường có khả năng sẽ tiếp tục tăng điểm cho đến khi chạm vùng kháng cự 915-920 điểm. Tỷ trọng danh mục tổng duy trì ở mức tối đa 20-30% cổ phiếu trong giai đoạn này. 

Hoạt động trading có thể được cân nhắc khi thị trường tăng điểm trong các phiên kế tới. 

MBS: Khả năng điều chỉnh thấp 

Lúc này tình hình bên ngoài đang có nhiều tiến triển, trong khi ở bên trong thì khối ngoại cũng đang mua ròng liên tục trong bối cảnh dòng tiền quốc tế đang có dấu hiệu trở lại các thị trường mới nổi. 

Nếu dòng tiền đứng ngoài vẫn trông chờ thị trường điều chỉnh để vào mà thị trường không giảm như mong đợi, thì sẽ đến lúc thị trường sẽ có điểm nổ về thanh khoản. Trong khi đó khả năng thị trường điều chỉnh có lẽ cần cú shock mạnh, ở thời điểm này khả năng xảy ra thấp. 

PHS: Khả năng phục hồi trong ngắn hạn 

Mặc dù cả hai chỉ số liên tục nới rộng đà tăng, tuy nhiên dòng tiền vẫn chưa thực sự hưng phấn. Khối lượng giao dịch vẫn duy trì ở mức thấp và đà tăng chủ yếu đến từ lực cầu giá cao ở các mã vốn hóa lớn. 

Nhìn chung, thị trường đang cho thấy khả năng phục hồi trong ngắn hạn, nhà đầu tư có thể cân nhắc tham gia các cổ phiếu hé lộ kết quả kinh doanh năm 2018 khả quan. 

SHS: VN-Index tiếp tục tăng điểm

VN-Index xác nhận vượt thành công kháng cự ngắn hạn tại MA20 ngày trong phiên ngày 15/1 để cải thiện tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn lên tích cực. 

Việc thanh khoản vẫn dưới trung bình 20 phiên là một điểm đáng lo nhưng nếu như thị trường duy trì được trên MA20 ngày trong các phiên còn lại của tuần này thì dòng tiền có thể sẽ quay trở lại thị trường. 

Trong phiên giao dịch tiếp theo ngày 16/1, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm với ngưỡng kháng cự tiếp theo tại 920 điểm (MA50), nhưng nếu thanh khoản vẫn không có sự cải thiện thì rủi ro điều chỉnh sẽ lớn dần. 

Nhà đầu tư hạn chế mua vào trong giai đoạn này do vẫn chưa có sự xác nhận của dòng tiền và nếu đang có tỷ trọng cổ phiếu cao trong danh mục có thể tận dụng những phiên tăng nhằm đưa danh mục về trạng thái an toàn hơn.

TVSI: Dao động đi ngang

Với việc bứt phá thành công khỏi vùng kháng cự 900 – 908 điểm, VN-Index được kỳ vọng sẽ duy trì nhịp hồi phục với mục tiêu tiếp theo là vùng giá 920-930 điểm.

Nhóm vốn hóa lớn sẽ đóng vài trò chính trong việc nâng đỡ chỉ số trong đợt tăng giá này. Mặc dù vậy, thanh khoản thấp vẫn đang là yếu tố gây áp lực lên thị trường, do đó nếu không sớm có sự cải thiện, chỉ số khó có thể tiến xa từ vùng giá hiện tại. 

Đối với xu hướng ngắn hạn, dao động đi ngang vẫn tiếp tục được đánh giá cao sẽ là xu hướng chính. Vì vậy, nhà đầu tư nên ưu tiên nắm giữ cổ phiếu có triển vọng kinh doanh tốt.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Nhận định TTCK ngày 16/1: Tăng điểm
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO