Nhà sáng lập LMP Design Nguyễn Thị Lan Phương: Đam mê nghề và khát vọng vươn tầm quốc tế

Bích Ngọc| 09/11/2022 08:00

LMP Design là thương hiệu bảo chứng cho thẩm mỹ kiến trúc của nhiều công trình chất lượng. Mới đây, LMP Design tiếp tục khẳng định vị thế của mình khi đoạt được 2 giải vàng danh giá tại Giải thưởng thiết kế Việt Nam VMARK 2022.

Những thành công của LMP Design ghi đậm dấu ấn của nhà sáng lập - chị Nguyễn Thị Lan Phương. Với niềm đam mê thiết kế và khát vọng kiến tạo những biểu tượng kiến trúc hoàn mỹ là giá trị cốt lõi giúp chị lèo lái và “định vị” thành công cho thương hiệu LMP Design trong cộng đồng kiến trúc.

Chị Nguyễn Thị Lan Phương - Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT LMP Design

Chị Nguyễn Thị Lan Phương - Nhà sáng lập kiêm Chủ tịch HĐQT LMP Design

*  Phóng viên: Vừa qua, LMP Design Giành đoạt 2 giải vàng VMARK 2022 ở hạng mục Thiết kế kiến trúc,  cảnh quan và thiết kế nội thất căn hộ nghỉ dưỡng, chị có thể cho biết thêm về cảm hứng thiết kế của dự án này?

- Chị Nguyễn Thị Lan Phương: Trước tiên, tôi cảm thấy hạnh phúc và tự hào về đội ngũ của LMP Design, vì sự nỗ lực và sáng tạo không ngừng để hiện thực hóa ý tưởng thiết kế cho khối căn hộ du lịch khách sạn C4 thuộc dự án Khu phức hợp Cap Saint Jacques tọa lạc tại Vũng Tàu. Chúng tôi rất hạnh phúc khi đoạt được 2 giải vàng tại VMARK 2022 -  giải thưởng sáng tạo chuyên nghiệp và uy tín bậc nhất trong lĩnh vực thiết kế.

Do Tổng Công ty CP Đầu tư Phát triển xây dựng (DIC GROUP) làm chủ đầu tư, Khối căn hộ du lịch khách sạn C4 thuộc dự án Khu phức hợp Cap Saint Jacques được lấy cảm hứng từ sự kết hòa hợp giữa con người cùng thiên nhiên. Với sự kết hợp giữa ba giá trị gồm: Kiến trúc bền vững -Kiến trúc bản địa - Văn hóa và cảnh đẹp địa phương, LMP Design hướng tới việc tạo ra trật tự và nhịp điệu cân bằng để dự án đạt đến độ tinh tế và hài hòa. Đây còn công trình cao tầng đầu tiên của thành phố Vũng Tàu có tầng lánh nạn, nâng cao tính an toàn. 

Khối căn hộ du lịch khách sạn C4 Dự án Cap Saint Jacques với Giải vàng dành cho hạng mục thiết kế kiến trúc và cảnh quan

Khối căn hộ du lịch khách sạn C4 Dự án Cap Saint Jacques với Giải vàng dành cho hạng mục thiết kế kiến trúc và cảnh quan

Chúng tôi luôn chú trọng bố trí “lõi xanh” tại trung tâm giữa các khối nhà, tạo ra một lá phổi xanh cho cả dự án. Nó vừa là sân chơi thư giãn, vừa là không gian kết nối cộng đồng. Không gian dự án được kiến tạo để loại bỏ các tác nhân gây căng thẳng, giữ sự riêng tư, biệt lập, giúp cân bằng sức khỏe thể chất lẫn tinh thần.

Đặc biệt, căn hộ với số lượng hữu hạn thuộc phân khúc hạng sang được thiết kế hướng đến lối sống nghỉ dưỡng mang tính cá nhân hóa cao. Chúng tôi khai thác các yếu tố mộc mạc, tối giản nhưng sang trọng, ưu tiên sử dụng vật liệu địa phương, tận dụng tối đa ánh sáng, gió và không khí của biển, cây xanh, mặt nước để tiết kiệm năng lượng. Ý tưởng thiết kế cho căn hộ đến từ những hình ảnh đồi núi, cỏ cây, bong bóng nước… sử dụng nội thất thông minh để tối ưu không gian sử dụng, mang lại trải nghiệm sống khác biệt cho khách hàng.

Nét riêng từ sự đơn giản, tinh tế giúp LMP Design giành thêm giải vàng Thiết kế nội thất căn hộ nghỉ dưỡng

Nét riêng từ sự đơn giản, tinh tế giúp LMP Design giành thêm giải vàng Thiết kế nội thất căn hộ nghỉ dưỡng

LMP Design đã “định vị” bản sắc riêng của mình như thế nào để có thể trở nên khác biệt và độc đáo so với thị trường, thưa Chị?

- Kiến trúc là một lĩnh vực vô cùng đặc biệt vì nó kết hợp giữa hai ngành nghệ thuật và kỹ thuật. Một kiến trúc sư (KTS) giỏi vừa phải dung hòa được sự sáng tạo, lãng mạn và niềm đam mê với cái đẹp. Ngoài ra, họ vừa phải đảm bảo sự chính xác của các thông số kỹ thuật, công năng sử dụng của công trình. Không sai khi nói KTS chính là những nhà toán học mang tâm hồn của một nghệ sĩ. Tại LMP Design, chúng tôi luôn trân trọng chất nghệ thuật được vẽ ra từ bàn tay tài hoa của các KTS và vinh dự quy tụ được đội ngũ KTS có nhiều kinh nghiệm trong và ngoài nước.

Bên cạnh đó, triết lý kinh doanh đề cao sự tử tế, lấy khách hàng làm trung tâm, cùng quan niệm “đơn giản chính là đỉnh cao của sự tinh tế” chính là điểm đặc biệt giúp LMP Design vượt qua những thử thách khắt khe của ngành để tạo dựng chỗ đứng riêng giữa thị trường đang cạnh tranh khốc liệt như hiện tại.  

*  Chị kỳ vọng gì về sự chuyển mình của LMP Design trong thời gian tới?

- Khao khát hướng đến sự hoàn mỹ, cùng vốn kiến thức về kiến trúc tân tiến và thiết kế nội thất chính là cái duyên khiến tôi cùng các cộng sự tạo nên LMP Design. Chúng tôi vẫn đang trên hành trình chinh phục cái đẹp và thật không dễ dàng để có được ghi nhận của giới chuyên môn như ngày hôm nay. Vừa qua, LMP Design tiếp tục được các chủ đầu tư, đơn vị phát triển dự án uy tín, thương hiệu “chọn mặt gửi vàng” cho các công trình quy mô lớn của họ. Bên cạnh việc kiên định với tôn chỉ đã đề ra, LMP sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình để phối hợp kiến tạo những công trình vừa có chất lượng xây dựng tốt vừa có giá trị thẩm mỹ cao. Tôi luôn tâm niệm, thiết kế không chỉ là đảm bảo sự hài hòa kiến trúc tổng thể với nội thất mà còn phải tạo ra được nhiều giá trị cho khách hàng, kết hợp được tính thực tế, tính ứng dụng cao lẫn tính thẩm mỹ và tối ưu hóa chi phí thực hiện.

Tôi tin rằng, sự chỉn chu và cái tâm dành cho nghề sẽ giúp LMP Design phát triển bền vững và chuyển mình mạnh mẽ trong thời gian tới.

LMP Design nhận đoạt 2 giải vàng danh giá tại giải thưởng thiết kế Việt Nam VMARK 2022

LMP Design nhận đoạt 2 giải vàng danh giá tại giải thưởng thiết kế Việt Nam VMARK 2022

*  Được tiếp cận với sự phát triển trong lĩnh vực kiến trúc - nội thất ở nhiều nước trên thế giới, chị có thể chia sẻ những trăn trở về chuyện làm nghề hiện nay?

- Có thể thấy quy hoạch kiến trúc hiện nay vẫn còn nhiều vấn đề để nói. Trải dài khắp cả nước là sự bùng nổ của các đô thị, đại đô thị nhưng mỗi nơi làm mỗi kiểu cho thấy việc quy hoạch đã thiếu bài bản khiến diện mạo đô thị chắp vá, chưa phát huy được hết tiềm năng vốn có. Bên cạnh những thành tựu đạt được, kiến trúc Việt Nam còn nhiều vấn đề tồn tại như chưa hình thành rõ định hướng sáng tác, tính sáng tạo chưa đậm nét, đâu đó vẫn gặp hiện tượng sao chép, rập khuôn. Vì thế các thương hiệu kiến trúc Việt Nam dù rất nỗ lực vươn ra thị trường quốc tế nhưng dấu ấn vẫn còn khá mờ nhạt. 

Tôi nghĩ rằng để có thể phát triển trong lĩnh vực kiến trúc, mỗi tác phẩm cần có sự khác biệt và dấu ấn sáng tạo riêng, luôn đặt lợi ích chung của toàn xã hội và sự phát triển bền vững lên hàng đầu. 

Tôi luôn tâm niệm, thiết kế không chỉ là đảm bảo sự hài hòa kiến trúc tổng thể với nội thất mà còn phải tạo ra được nhiều giá trị cho khách hàng, kết hợp được tính thực tế, tính ứng dụng cao lẫn tính thẩm mỹ và tối ưu hóa chi phí thực hiện.

"Tôi luôn tâm niệm, thiết kế không chỉ là đảm bảo sự hài hòa kiến trúc tổng thể với nội thất mà còn phải tạo ra được nhiều giá trị cho khách hàng, kết hợp được tính thực tế, tính ứng dụng cao lẫn tính thẩm mỹ và tối ưu hóa chi phí thực hiện."

*  Chị có những kế hoạch gì cho LMP Design trong thời gian tới?

- Chúng tôi đã và đang hướng đến việc kiến tạo một hệ sinh thái doanh nghiệp về thiết kế kiến trúc - nội thất - tư vấn giải pháp chiếu sáng, cung cấp vật tư, thiết bị chiếu sáng. Tôi kỳ vọng LMP Design sẽ là một trong những thương hiệu tiên phong trong ngành thiết kế kiến trúc công trình - nội thất và cảnh quan. Yêu nghề và chọn sống trọn đam mê với nghề thiết kế, tôi rất trân trọng các cơ hội gặp gỡ, trao đổi kiến thức cùng các Hiệp hội thiết kế quốc tế, với ước mơ sẽ góp một phần vào sự đổi mới của ngành thiết kế kiến trúc - nội thất ở Việt Nam. Chúng tôi vẫn sẽ không ngừng khát vọng và cố gắng hết mình với từng công trình, với mong muốn để lại những giá trị bền vững cho các thế hệ mai sau.

*  Xin cảm ơn những chia sẻ tâm quyết của chị.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Nhà sáng lập LMP Design Nguyễn Thị Lan Phương: Đam mê nghề và khát vọng vươn tầm quốc tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO