“Nhà lãnh đạo tương lai”: Một cuốn sách đề cao văn hóa doanh nghiệp

Minh Quân| 02/08/2021 01:06

Nhà lãnh đạo tương lai là tác phẩm của Jacob Morgan, trong đó bao gồm ý kiến của 140 CEO ở mọi lĩnh vực và 140.000 nhân viên toàn thời gian trên LinkedIn.

“Nhà lãnh đạo tương lai”: Một cuốn sách đề cao văn hóa doanh nghiệp

Một trong những lý do khiến cuốn sách Nhà lãnh đạo tương lai trở nên đặc biệt chính là bối cảnh ra đời của tác phẩm. Khi Jacob Morgan đầy nhiệt huyết bị tạt một gáo nước lạnh, chán ghét sự sai vặt và nhát việc chốn công sở, ông bắt đầu suy nghĩ về việc xây dựng một doanh nghiệp mà tất cả nhân viên đều muốn tới làm việc mỗi ngày; và nhà lãnh đạo là người chịu trách nhiệm biến điều này thành hiện thực. 

Mặc dù, việc lãnh đạo ở mỗi thời đại mỗi khác và phong cách lãnh đạo của mỗi cá nhân có thể khác nhau, nhưng những phẩm chất về tính minh bạch và công bằng là cần thiết để có được niềm tin, sự gắn bó của nhân viên. Điều đó không chỉ giúp người lãnh đạo tạo dựng uy tín và doanh nghiệp trở nên hùng mạnh, mà còn khuyến khích nhân viên trở thành nhà lãnh đạo trong tương lai.

Theo tác giả Jacob Morgan, để trở thành nhà lãnh đạo tương lai có khả năng thích nghi với mọi hoàn cảnh và gia tăng giá trị bản thân trong bất kỳ doanh nghiệp nào, bạn hãy thử áp dụng bộ chín được đề cập trong cuốn sách, đó là thông tin về kỹ năng và tư duy, để nhà lãnh đạo tương lai có thể tạo dựng được thế hệ nhân viên đầy nhiệt huyết và yêu thích công việc.

Jacob cho rằng, giải pháp cốt lõi để một doanh nghiệp phát triển hùng mạnh chính là văn hóa làm việc. Văn hóa làm việc được khởi tạo và duy trì bởi nhà lãnh đạo. Một nhà lãnh đạo tốt sẽ tìm ra cách giữ chân nhân viên, duy trì sự gắn bó giữa các đồng nghiệp, công bằng trong việc xét thưởng và phân chia lợi nhuận.  

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
“Nhà lãnh đạo tương lai”: Một cuốn sách đề cao văn hóa doanh nghiệp
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO