Tinh tế nhà hàng

CAM LĂNG (Theo Interior Design)| 17/12/2009 08:22

Cách bài trí và thiết kế không gian là một trong những nhân tố chủ yếu làm nên thành công của kinh doanh nhà hàng.

Tinh tế nhà hàng

Cách bài trí và thiết kế không gian là một trong những nhân tố chủ yếu làm nên thành công của kinh doanh nhà hàng.

1. Nhà hàng The Wright (New York, Mỹ) do kiến trúc sư trẻ Andre Kikoski thiết kế. Vật liệu chủ yếu là kính và thép để tăng độ sáng bóng, nhấn mạnh tới sự chuyển động của ánh sáng ở những khúc nối của gian phòng, tạo nên những đường uốn tinh tế, hài hoà với các tác phẩm nghệ thuật bên trong

Các yếu tố cần quan tâm trong thiết kế là kích thước và khả năng sắp xếp trong phòng ăn, bếp, kho lưu trữ và văn phòng. Thông thường, các nhà hàng dành khoảng 40 - 60% diện tích cho không gian ẩm thực, 30% cho bếp và khu vực phụ cận.

2. Banq là nhà hàng mới tại đường Washington Street (Mỹ) có thiết kế đặc biệt với tường và trần nhà được trang trí những “sóng gỗ” bằng ván ép bạch dương tạo ra những liên tưởng về động nhũ đá. Hiệu ứng sóng gỗ tạo nên không gian mở hơn, ấm cúng và huyền ảo với các kỹ thuật sử dụng ánh sáng đặc sắc

Thực đơn món ăn là yếu tố quyết định đối với thiết kế nhà hàng. Hay nói một cách khác, cần tìm hiểu đặc điểm của thực khách, như độ tuổi, sở thích, văn hóa... để tạo không gian hài hòa về màu sắc, hình ảnh, bài trí và vật liệu sử dụng. Nhiều vật liệu mới được sử dụng như thép, gương hay thậm chí là vải để tạo nên sự phá cách trong bố cục và điểm hình ảnh.


(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Tinh tế nhà hàng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO