Mentoring: Sức ảnh hưởng diệu kỳ

Phùng Thiên Ngọc (*)| 12/10/2022 09:45

Khi nhận được thư mời tham dự buổi ra mắt sách "Người cố vấn" của mentor Thanh Lâm, tôi rất hứng khởi và mong chờ từng ngày được cầm trên tay đứa con tinh thần thứ ba này của cô.

Mentoring: Sức ảnh hưởng diệu kỳ

Tôi biết mentor Lê Thị Thanh Lâm qua chương trình HAWEE Mentoring và may mắn được nghe cô chia sẻ nhiều chủ đề thú vị. Mỗi lần gặp cô là mỗi lần tôi cảm nhận được tình yêu trọn vẹn của cô dành cho mentoring và nguồn năng lượng trong cô lan tỏa, tôi như được tiếp thêm sức mạnh. Chính vì thế, khi nhận được thư mời tham dự buổi ra mắt sách Người cố vấn của mentor Thanh Lâm, tôi rất hứng khởi và mong chờ từng ngày được cầm trên tay đứa con tinh thần thứ ba này của cô.

Buổi lễ ra mắt sách Người cố vấn diễn ra trang trọng, thân tình và đầy cảm xúc. Nghe mentor Thanh Lâm trải lòng về hành trình đến với mentoring và viết cuốn sách Người cố vấn, tôi cảm nhận được tình yêu mãnh liệt của cô dành cho mentoring.

Gần 7 năm trải nghiệm mentoring ở nhiều tổ chức khác nhau, mentor Thanh Lâm tự mình thử thách bản thân ở nhiều vai trò, từ một mentor bình thường đến cố vấn thành lập câu lạc bộ mentoring cho doanh nghiệp, cho nhiều tổ chức, từ một mentor tự do trở thành một mentor có tổ chức và giờ đây là mentor của rất nhiều mentor khác.

Từ những bộc bạch chân thành của cô, tôi cảm nhận được rằng cô viết Người cố vấn không phải để thỏa mãn nghiệp viết lách. Cô viết với khát khao trao truyền hiểu biết của mình về mentoring, các phương pháp tổ chức, kinh nghiệm thực tiễn… để các cá nhân có thể ứng dụng mentoring trong việc phát triển bản thân và các tổ chức có thêm một phương pháp đào tạo, phát triển đội ngũ kế thừa.

-7096-1665542705.jpg

CEO Phùng Thiên Ngọc

Tôi tin cuốn sách là một nguồn cảm hứng cho mọi người tìm hiểu và từng bước lan tỏa mô hình cố vấn này trong cộng đồng và doanh nghiệp. Thiết thực nhất là quầy tea-break đa dạng sản phẩm tại lễ ra mắt sách của mentor Thanh Lâm đều từ các mentee của cô qua nhiều mùa mentoring. Từ các món chính như bánh mì que, cơm tấm đến món phụ như chà bông nấm, nấm sấy khô, hạt ngũ cốc, có cả các loại nước uống như trà hoa, cà phê lên men, nước ép trái cây nano… Tất cả đều tươm tất chỉn chu và hấp dẫn, các mentee tham gia đều toát lên tinh thần lạc quan tích cực, đam mê như cách mà tôi thường thấy ở mentor Thanh Lâm.

Mặc dù tôi không có sản phẩm phù hợp tham gia nhưng nhìn những gương mặt rạng rỡ, tự hào của các bạn như có sức hút làm cho những mentee khác như chúng tôi và quý khách mời cũng vui lây và hạnh phúc. Cô đã tạo điều kiện cho các mentee của mình giới thiệu sản phẩm với khách mời và cơ hội để các startup liên kết trong kinh doanh, tôi nghĩ đây cũng là cách tinh tế cô minh chứng trái ngọt trên hành trình ươm mầm gieo hạt . Và thực sự cô đã tạo nên sức ảnh hưởng diệu kỳ, tinh thần doanh nhân sáng tạo tiên phong góp phần nung nấu ngọn lửa thành công cho lớp doanh nhân trẻ chúng tôi.

Tiểu thuyết gia Paulo Coelho từng nói: "Thế giới sẽ thay đổi bởi những minh chứng từ bạn, chứ không phải từ những ý kiến của bạn". Và hôm nay, tại buổi ra mắt sách Người cố vấn, mentor Thanh Lâm đã minh chứng về sự thành công của mentoring qua thành quả và sự lan tỏa với nhiều tổ chức, sức mạnh của niềm tin và truyền cảm hứng từ những người mentor và cả những mentee đã được cô cố vấn.

Tôi hy vọng sự thành công bước đầu của buổi ra mắt cuốn sách này sẽ là khởi đầu cho sự phát triển một hệ sinh thái mentoring chuyên nghiệp tại Việt Nam, hệ sinh thái trao truyền kinh nghiệm của người đi trước dành cho thế hệ trẻ đang xây dựng sự nghiệp như tôi. Một hệ sinh thái bền vững và vô giá.

(*) CEO BRAV Co. Ltd., Mentee Câu lạc bộ HAWEE Mentoring

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Mentoring: Sức ảnh hưởng diệu kỳ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO