Đây là sự kiện văn hóa ẩm thực của vùng, vừa mang nét truyền thống dân gian vừa mang tính hiện đại; góp phần quảng bá vùng đất, con người, văn hóa Nam bộ. Lễ hội đã thu hút trên 200 gian hàng trưng bày giới thiệu các loại bánh dân gian, ẩm thực dân gian, đặc sản vùng miền và nguyên liệu phụ trợ làm bánh, giới thiệu các loại bánh dân gian tiêu biểu như bánh tằm cay, bánh tằm se tay, bánh khọt nhân tôm, củ cải tiều, bánh gừng, bánh ớt, bánh ống…và các món ẩm thực đặc sản địa phương như bún nước lèo, bún mắm, hủ tiếu ngọt, bún suông, nem nướng v.v..
Lễ hội gồm các khu trình diễn các loại bánh dân gian, tái hiện lại không gian ngày xưa với các dụng cụ và nghệ nhân trực tiếp thực hiện. Bên cạnh đó là hội thi làm bánh dân gian, khu buffet bánh dân gian tự chọn với gần 100 loại bánh, khu chè quê vừa giới thiệu vừa mua bán trên 50 loại chè và thức uống dân gian, cùng hội thảo “Thị trường nào cho bánh dân gian?”, góp phần tìm thị trường cho các sản phẩm bánh dân gian Nam bộ; bảo tồn nghề truyền thống và nâng cao thu nhập của nghệ nhân làm bánh.