Khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI

Ý Nhi| 16/03/2020 07:30

Ứng dụng NCOVI cho phép người dùng khai báo thông tin sức khỏe tự nguyện, theo dõi và cập nhật thông tin khu vực có dịch, giúp các cơ quan chức năng phòng, chống dịch Covid-19.

Khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI

Từ đầu tháng 3/2020, Việt Nam đã xác nhận thêm nhiều ca nhiễm mới với lịch sử di chuyển, tiếp xúc phức tạp. Trước tình hình dịch bệnh diễn biến ngày một nguy hiểm, việc kiểm soát lây nhiễm, cập nhật thông tin cho người dân hiện được đặt lên hàng đầu. 

Ứng dụng NCOVI do Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Y tế, phối hợp cùng VNPT và các doanh nghiệp viễn thông trong nước phát triển, với mục tiêu cho phép người dân khai báo thông tin y tế, đồng thời tiếp cận nhanh chóng thông tin về dịch Covid–19. Ứng dụng sẽ là cầu nối giữa người dân và các cơ quan y tế, nhằm kiểm soát tốt hơn và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Một chức năng quan trọng của NCOVI là khai báo yếu tố nguy cơ. Những người đi từ vùng dịch, đã tiếp xúc với người bệnh hoặc nghi ngờ nhiễm bệnh, cần phải khai báo yếu tố nguy cơ để được hỗ trợ kịp thời từ cơ quan y tế. Bên cạnh chức năng trên, NCOVI còn có các chức năng hữu ích khác như phản ánh thông tin các trường hợp thuộc diện khả nghi, cảnh báo khu vực có dịch, cập nhật thông tin dịch trên trên cả nước và thế giới, khuyến cáo các biện pháp phòng, tránh dịch hiệu quả, khoa học. 

Để ứng dụng hoạt động hiệu quả và chính xác, người dùng cần để điện thoại ở trạng thái hoạt động; kết nối wifi hoặc 4G; bật chức năng định vị trên điện thoại. Thông tin về ứng dụng NCOVI, có thể xem thêm tại đây.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Khai báo y tế qua ứng dụng NCOVI
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO