Hợp tác thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp điện tử và vi mạch Việt Nam

H.Ng| 06/07/2022 09:09

Ngày 5/7/2022, Công ty CP Bóng đèn Điện Quang phối hợp cùng Công ty CP Công nghệ Xelex tổ chức diễn đàn về nghiên cứu, thiết kế, chế tạo và sản xuất các thiết bị điện tử, công nghệ thông tin và viễn thông “make in Vietnam”.

Hợp tác thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp điện tử và vi mạch Việt Nam

Các giải pháp đề ra trong hội thảo được kỳ vọng sẽ góp phần thúc đẩy ngành công nghiệp điện tử và vi mạch Việt Nam phát triển đúng hướng và bền vững. Cũng tại diễn đàn, Điện Quang và Xelex đã ký kết hợp tác chiến lược với nhau với mong muốn tạo ra nhiều sản phẩm điện tử “make in Vietnam”. Việc ký kết giữa hai doanh nghiệp hứa hẹn mở ra nhiều kỳ vọng cho tương lai ngành công nghiệp điện tử, công nghệ thông tin và viễn thông 5G Việt Nam.

Hiện nay, Điện Quang đã đầu tư các dây chuyền đóng gói chip LED, dây chuyền SMT dán chip và sản xuất driver - board mạch… Bên cạnh đó, doanh nghiệp cũng trang bị thiết bị phòng thử nghiệm tiên tiến, tự động hóa cao từ các nước tiên tiến như Nhật Bản, Đức. 

Với tổng năng lực sản xuất 140 triệu sản phẩm một năm, Điện Quang làm chủ công nghệ sản xuất chip LED, thực hiện quy trình sản xuất khép kín từ khâu nguyên liệu đầu vào đến thành phẩm. Điện Quang đã và đang nỗ lực mang đến những giải pháp công nghệ tiên tiến, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người Việt bằng chính các sản phẩm mang thương hiệu Việt.

-4340-1657015074.jpg

Xelex là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực nghiên cứu, thiết kế và chế tạo các dòng máy tính bảng, laptop, máy server và các thiết bị điện tử bảo mật chất lượng cao mang thương hiệu Việt nam. Xelex là một trong top 5 công ty trên thế giới được Tập đoàn Intel công nhận có khả năng thiết kế dòng máy tính cao cấp chạy trên nền tảng hệ chip mới nhất của Intel (hãng HP, Dell, Acer, Lenovo, Xelex).

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Hợp tác thúc đẩy phát triển ngành công nghiệp điện tử và vi mạch Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO