Hơn 2.200 người chạy bộ gây quỹ, góp 3.000 cây bảo vệ rừng ngập mặn Cần Giờ

YN| 01/11/2022 02:51

Với mục tiêu chung tay bảo vệ cho rừng Cần Giờ - “lá phổi xanh” của TP.HCM và các vùng phụ cận, khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn của thế giới, ngày 30/10/2022, Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) tổ chức cuộc thi chạy bộ gây quỹ trồng cây Green Day Run tại cơ sở VAS Sala, với sự tham gia của gần 2.200 học sinh, phụ huynh, giáo viên, nhân viên và đối tác của VAS.

Hơn 2.200 người chạy bộ gây quỹ, góp 3.000 cây bảo vệ rừng ngập mặn Cần Giờ

Với thông điệp “Mỗi một người tham gia là 1 cây xanh được trồng tại Cần Giờ”, cuộc thi đã đóng góp hơn 3.000 cây cóc trắng cho rừng phòng hộ Cần Giờ. Trước đó, chương trình Green Day Run lần đầu tiên được VAS tổ chức năm 2019 đã đóng góp 3.117 cây, góp phần “phủ xanh” các ruộng muối bỏ hoang và mở rộng thêm diện tích của rừng Cần Giờ. Hiện nay, khoảnh rừng nhỏ đã phát triển xanh tốt với chiều cao mỗi cây từ 1,6-1,8m.

VAS Green Day Run là một trong những hoạt động thường niên vì môi trường nổi bật của VAS, hướng tới mục tiêu bảo vệ môi trường và phát triển bền vững. Giải bao gồm hai cự ly chạy 2,5km và 5km với các hạng mục trao giải gồm đơn nữ, đơn nam và đồng đội.

Phát biểu tại sự kiện, ông Tarek Razik - Giám đốc Điều hành của VAS chia sẻ: “Đến với chương trình ngày hôm nay, chúng ta đều có cùng một màu áo, cùng một hành trình, cùng một điểm xuất phát và cùng chung một đích đến, đó là giáo dục, lan tỏa, nâng cao ý thức và chia sẻ trách nhiệm cộng đồng đối với các vấn đề môi trường. Hôm nay, chúng ta mỗi người đóng góp một cây xanh, nhưng mai sau chúng ta có thể gầy dựng cả một khu rừng. Đây cũng chính là sứ mệnh giáo dục mà VAS không ngừng theo đuổi, đó là ươm mầm và nuôi dưỡng những thế hệ công dân toàn cầu văn minh”.

-7429-1667278863.jpg

Bên cạnh ý nghĩa thiết thực của hoạt động, cuộc thi còn mong muốn tạo ra một sân chơi vận động bổ ích - nơi gặp gỡ, gắn kết của cộng đồng VAS dựa trên tinh thần thể thao và sự quan tâm đến môi trường, ông Tarek cho biết.

Rừng ngập mặn Cần Giờ có vai trò rất lớn về phòng hộ môi trường cho TP.HCM và các vùng phụ cận. Đồng thời, rừng cũng được UNESCO công nhận là khu dự trữ sinh quyển của thế giới đầu tiên tại Việt Nam. Chính vì vậy, việc bảo tồn và phát triển rừng Cần Giờ đã và đang trở thành nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của cả cộng đồng.

Hệ thống Trường Quốc tế Việt Úc (VAS) được thành lập từ năm 2004, là hệ thống trường song ngữ quốc tế uy tín tại TP.HCM với bề dày 18 năm kinh nghiệm giảng dạy chương trình giáo dục phổ thông quốc tế Cambridge và chương trình giáo dục quốc gia của Việt Nam.  

VAS cung cấp 3 lộ trình học tập với sự kết hợp hài hòa cả hai chương trình giáo dục cho các bậc học từ mầm non đến lớp 12. Tất cả 7 cơ sở trường học của VAS đều được chứng nhận là thành viên thuộc hệ thống các trường học quốc tế Cambridge do Hội đồng Khảo thí Quốc tế Cambridge (Cambridge Assessment International Education - CAIE) thẩm định và đánh giá chất lượng hằng năm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Hơn 2.200 người chạy bộ gây quỹ, góp 3.000 cây bảo vệ rừng ngập mặn Cần Giờ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO