Học sinh TP.HCM đi học lại từ ngày 1/3

Băng Tâm| 24/02/2021 03:21

Văn bản chỉ đạo mới nhất của UBND TP.HCM cho phép học sinh, sinh viên, học viên TP.HCM quay lại trường học tập từ ngày 1/3/2021.

Theo đó, xét đề nghị của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo, UBND TP.HCM chỉ đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Lao động Thương binh và Xã hội, Sở Y tế, UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện, các đơn vị, cơ sở giáo dục, giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn TP.HCM cho phép học sinh, sinh viên, học viên các cơ sở giáo dục và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn Thành phố quay lại trường để học tập từ ngày 1/3.

HS-TPHCM-tro-lai-truong-tu-1-3-7695-1614

Các cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường

Thành phố giao Sở Giáo dục và Đào tạo và Sở Lao động Thương binh và Xã hội chủ động phối hợp với Sở Y tế ban hành các văn bản hướng dẫn các cơ sở giáo dục triển khai nghiêm túc và đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 để sẵn sàng đón học sinh quay lại trường.

Ngoài ra, TP.HCM cũng giao UBND TP.Thủ Đức và các quận, huyện hỗ trợ ngành giáo dục đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch, tổ chức rà soát và kiểm tra tình hình chuẩn bị của các cơ sở giáo dục và tình hình học sinh quay lại trường.

Bên cạnh đó, UBND TP.HCM đề nghị các cơ sở giáo dục có trách nhiệm thông báo rộng rãi cho tất cả học sinh, sinh viên, học viên trở về từ vùng có dịch hoặc từng di chuyển đến vùng có dịch phải thực hiện khai báo với cơ sở y tế địa phương để được theo dõi và kiểm tra sức khỏe theo hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố. 

Những cá nhân cố tình khai báo không trung thực hoặc không tuân thủ việc cách ly y tế sẽ bị xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Các cơ sở giáo dục triển khai hoạt động khai báo y tế trực tuyến hàng ngày cho toàn thể học sinh, sinh viên, học viên và nhân viên của nhà trường.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Học sinh TP.HCM đi học lại từ ngày 1/3
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO