![]() |
Cuộc thi thường niên này được Samsung tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của thuật toán, vốn là nền tảng cơ bản của tất cả các phần mềm tới đông đảo sinh viên Việt Nam. Theo thông tin từ Ban tổ chức, SCPC 2019 chứng kiến sự gia tăng mạnh mẽ của số lượng thí sinh tham gia tranh tài trên đấu trường quốc tế nói chung và tại Việt Nam nói riêng.
Ông Kim In Soo - Phó tổng giám đốc Samsung Electronics Việt Nam, Tổng giám đốc SVMC cho biết: “Bên cạnh số lượng thí sinh dự thi tăng thêm 1.000 sinh viên tại cả ba quốc gia Hàn Quốc, Ấn Độ và Việt Nam so với năm 2018, chúng tôi còn rất vui mừng khi thấy được trình độ của các thí sinh được nâng cao qua mỗi năm. Chúng tôi đặc biệt tự hào khi liên tiếp trong hai năm, Việt Nam có sinh viên đạt thành tích tuyệt đối tại Cuộc thi Lập trình quốc tế Samsung SCPC. Điều đó chứng minh rằng trình độ của sinh viên Việt Nam đã ngang hàng với các sinh viên của Hàn Quốc và Ấn Độ. Các em chính là thế hệ tương lai tiếp tục làm rạng danh trí tuệ Việt Nam trên đấu trường quốc tế bằng tài năng, bản lĩnh và sự nỗ lực của mình”.
Tại Lễ trao giải Cuộc thi SCPC 2019, Samsung Việt Nam đã vinh danh 28 thí sinh Việt Nam xuất sắc nhất để trao tặng những phần thưởng có giá trị. Đặc biệt, 5 thí sinh tài năng trong số đó đã đạt điểm tuyệt đối (1.000) điểm trên tổng số 25 thí sinh Hàn Quốc và Việt Nam đạt được thành tích này tại cuộc thi.
Cũng trong Lễ trao giải, Samsung đã công bố danh sách 10 thí sinh xuất sắc nhất sẽ được tài trợ tham dự vòng chung kết tại Hàn Quốc vào ngày 30/7/2019. Bên cạnh việc được tài trợ tham dự vòng chung kết được tổ chức tại Hàn Quốc, những thí sinh đạt kết quả chung cuộc tốt sẽ được ưu tiên khi thi tuyển vào các vị trí tại Samsung Electronics.
Với vòng thi tại Hàn Quốc sắp tới, khoảng 150 thí sinh Việt Nam và Hàn Quốc xuất sắc nhất trong tổng số 6.200 thí sinh từ Hàn Quốc, Ấn Độ và Việt Nam tham gia từ vòng thi đầu tiên (6/2019) sẽ tranh tài trong bốn giờ đồng hồ với các bài thi về thuật toán nâng cao và cấu trúc dữ liệu.
Trong những năm qua, Samsung Việt Nam thường xuyên tổ chức các cuộc thi dành cho sinh viên về công nghệ thông tin, đặc biệt là kỹ năng lập trình và thuật toán.
Các thí sinh đoạt giải cao nhất Cuộc thi:
Giải thưởng | Thí sinh |
Giải Nhất | Phạm Bá Thái (ĐH Bách Khoa Hà Nội) |
Giải Nhì | Dương Quốc Hưng (ĐH Công nghệ - ĐHQG Hà Nội) |
Giải Ba | Nguyễn E Rô (ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM) |
Giải Ba | Bùi Đức Tuấn Dũng (Đại học Bách Khoa Hà Nội) |
Giải Ba | Nguyễn Diệp Xuân Quang (ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐHQG TP.HCM) |
-
“Vũ khí” cạnh tranh khi khởi nghiệp thời 4.0
-
"Khởi nghiệp 30 giờ" giải quyết vấn đề thất nghiệp
-
Tổng kết dự án giáo dục “Lập trình Tương lai cùng Google"
-
Khát nhân lực công nghệ cao, Singapore muốn đón thêm lao động nước ngoài
-
Gần 800 nhà phát triển sẽ được đào tạo trong thử thách đổi mới
-
Sinh viên Việt Nam đua tài lập trình xe tự hành cùng sinh viên Anh - Nga
Ý KIẾN CỦA BẠN