Giao dịch căn hộ hàng hiệu của Việt Nam tại thị trường Hong Kong đạt ngưỡng 18.000 USD/ m2

Bích Ngọc| 29/03/2021 04:00

Trong hai ngày 27 và 28/3, Grand Marina, Saigon đã chính thức ra mắt và nhận được sự đón nhận tích cực từ các nhà đầu tư Hong Kong tại hội thảo giới thiệu dự án độc quyền do Asia Bankers Club tổ chức tại khách sạn JW Marriott Hong Kong.

Những căn hộ hàng hiệu đầu tiên của Grand Marina đã được các khách hàng của câu lạc bộ Asia Bankers Club mua với mức giá khởi điểm là một triệu USD (khoảng 23,5 tỷ VND), tương đương với đơn giá là 18.000 USD/m2 (khoảng 423 triệu). Mức giá này cao hơn đáng kể so với mặt bằng căn hộ hạng sang tại TP.HCM hiện có  giá trung bình gần 7.000 USD/m2 (theo Tiêu điểm thị trường BĐS 2020 của CBRE Việt Nam). 

gia-BDS-hang-hieu-Grand-Marina-5432-1617

Tuy vậy, mức giá này tương đương với giá bán hiện tại của các dự án BĐS hàng hiệu khác trong khu vực như The Residences at Mandarin Oriental ở Bangkok, hay The Residences at the St. Regis Singapore. Mặt khác, so với Hong Kong – một trong những thị trường nhà ở đắt đỏ nhất trên thế giới, mức giá này thấp hơn đáng kể so với đơn giá của phân khúc hạng sang tại đây, ước tính trung bình khoảng 46.800 USD/m2, theo Savills. 

Sự xuất hiện của một mô hình BĐS mới tại Việt Nam – BĐS hàng hiệu trong đô thị, mặt bằng giá căn hộ hạng sang tại Việt Nam đã có sự nhảy vọt, bắt kịp với các nước trong khu vực. Báo cáo Branded Residence năm 2020 của Savills thống kê “mức chênh lệch giá trung bình toàn thị trường của BĐS hàng hiệu và BĐS hạng sang không có thương hiệu là 31%”. 

Asia Bankers Club cho biết, nhiều khách hàng đã mạnh dạn đưa ra quyết định đầu tư vào Grand Marina, Saigon dù họ chưa có cơ hội đến tham quan dự án hay nhà mẫu. Ông Kingston Lai, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Asia Bankers Club chia sẻ: “Việc dự án được bảo chứng bởi thương hiệu Marriott International đã tạo niềm tin cho khách hàng của chúng tôi. Hơn nữa, trong bối cảnh kinh tế toàn cầu ảnh hưởng đại dịch Covid-19, Việt Nam là quốc gia Đông Nam Á duy nhất ghi nhận tăng trưởng GDP trong năm 2020 và được Ngân hàng Thế giới dự báo sẽ tăng GDP ở mức 6.81% trong năm 2021. Thị trường Việt Nam đang nổi lên như một ngôi sao sáng, hứa hẹn tiềm năng phát triển và cơ hội cho các nhà đầu tư nước ngoài như Hong Kong”.

gia-BDS-hang-hieu-Grand-Marina-6889-7833

Tờ South China Morning Post giật tít lớn: “Việt Nam chào đón dự án BĐS hàng hiệu lớn nhất của Marriott vì giới đầu tư đặt cược vào quốc gia Đông Nam Á có tốc độ tăng trưởng tuyệt vời này”. Theo đó, bài báo đưa tin Marriott International đang thực hiện bước đi đột phá vào lĩnh vực BĐS hàng hiệu của Việt Nam, mở đầu là Grand Marina. 

Thành công của sự kiện ra mắt Grand Marina, Saigon tại Hong Kong đánh dấu việc Việt Nam đã “xuất khẩu” thành công một mô hình sản phẩm mới – căn hộ hàng hiệu, bên cạnh các sản phẩm từ lâu đã được thế giới biết đến như gạo, cà phê. Sự xuất hiện của thương hiệu Marriott International trong phân khúc BĐS hàng hiệu tại Việt Nam đã đặt thị trường bất động sản Việt Nam lên bản đồ thế giới và lọt vào tầm ngắm đầu tư của nhà đầu tư nước ngoài. 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Giao dịch căn hộ hàng hiệu của Việt Nam tại thị trường Hong Kong đạt ngưỡng 18.000 USD/ m2
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO