Doanh nghiệp công nghệ Hoa Kỳ muốn tham gia xây dựng thành phố thông minh ở TP.HCM

P.V| 24/07/2022 00:56

Ngày 22/7 theo giờ Hoa Kỳ, tại Thung lũng Silicon, đoàn công tác TP.HCM do đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM dẫn đầu đã có buổi gặp gỡ các doanh nghiệp Hoa Kỳ nhằm xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực công nghệ.

Doanh nghiệp công nghệ Hoa Kỳ muốn tham gia xây dựng thành phố thông minh ở TP.HCM

Đoàn công tác TP.HCM gặp gỡ doanh nghiệp Hoa Kỳ xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực công nghệ. Ảnh: Ngọc Diễm/SGGP

Theo tin từ Báo Sài Gòn Giải Phóng, tại buổi gặp gỡ, đại diện Sở Kế hoạch - Đầu tư TP.HCM đã chia sẻ với các doanh nghiệp Hoa Kỳ về các chính sách thu hút đầu tư của TP.HCM. Ông Christopher Nguyễn – Giám đốc điều hành Aitomatic – công ty chuyên về ứng dụng trí tuệ nhân tạo cho công nghiệp bày tỏ quan tâm đến các dự án mà TP.HCM triển khai để xây dựng TP thông minh.

Trong khi đó, ông Joseph Jacks, cộng sự, nhà sáng lập OSS Capital – đơn vị chuyên về phát triển phần mềm – cho rằng TP.HCM cần thúc đẩy đào tạo về công nghệ, phần mềm. Còn ông Carlos Cordino, Giám đốc Global Infrastructure Funds Cisco cho biết đơn vị này đang tìm hiểu cơ hội đầu tư vào Việt Nam, cụ thể là tham gia xây dựng TP thông minh, phát triển hạ tầng công nghệ. Những ý kiến này đã được các lãnh đạo sở ngành TP.HCM trao đổi, giải đáp tại buổi gặp gỡ.

Kết lại buổi gặp gỡ, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi bày tỏ trân trọng trước sự quan tâm, đặt vấn đề của các doanh nghiệp Hoa Kỳ. Đồng chí mong muốn các doanh nghiệp sẽ nghiên cứu và xúc tiến đầu tư vào TP.HCM thông qua hình thức tư vấn hoặc tham gia cụ thể vào các chương trình, dự án xây dựng TP.HCM. Đồng chí khẳng định TPHCM luôn chào đón các doanh nghiệp và tạo mọi điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư đến với TP.HCM.

Cùng ngày, đoàn công tác TP.HCM đã đến thăm Đại học Stanford, là một trong những đại học hàng đầu của Hoa Kỳ trên nhiều lĩnh vực, trong đó có lĩnh vực nghiên cứu y khoa. Đoàn thăm và làm việc với Viện chống dịch thuộc Đại học này.

Chia sẻ lại buổi làm việc, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi bày tỏ, chuyến công tác lần này TP.HCM hướng tới tìm hiểu kinh nghiệm trong nghiên cứu các loại thuốc chống virus của Viện chống dịch. Đồng thời trao đổi kinh nghiệm để hỗ trợ TP.HCM trong việc nghiên cứu và sản xuất vaccine phòng bệnh.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Doanh nghiệp công nghệ Hoa Kỳ muốn tham gia xây dựng thành phố thông minh ở TP.HCM
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO