Chú mèo thắng kiện công ty

MẪN NHI| 31/01/2018 01:00

Chú mèo Tardar Sauce, biệt danh Grumpy Cat, đã trở nên nổi tiếng khắp thế giới vào năm 2012, sau khi các bức ảnh chụp biểu cảm "khó chịu" của mình được đăng lên mạng xã hội Reddit.

Chú mèo thắng kiện công ty

Ngay sau đó, cư dân mạng trên khắp thế giới đã sáng tạo ra hàng loạt bức hình hài hước từ biểu cảm đặc biệt của Tardar Sauce. Sau sự nổi tiếng bất ngờ này, mèo Tardar Sauce đã được mở hẳn một công ty riêng, chuyên sản xuất các sản phẩm có hình Grumpy Cat như quần áo, lịch và đồ chơi trẻ em.

Chú mèo này đã đi khắp thế giới để tham gia vào các chương trình truyền hình. Vào năm 2014, mèo Tardar Sauce còn đóng vai chính trong một bộ phim.

Năm 2013, Công ty Grenade Beverage đã mua lại quyền sử dụng hình ảnh chú mèo này cho bao bì của một dòng sản phẩm cà phê đá mang tên "Grumppuccino".

Đến năm 2015, Công ty Grumpy Cat - đơn vị sở hữu bản quyền hình ảnh của chú mèo Tardar Sauce - đã kiện Grenade vì vi phạm hợp đồng khi dùng hình ảnh của chú mèo trên cả những gói cà phê rang xay và áo thun do Grenade Beverage sản xuất. Tòa án California đã quyết định xử Grenade Beverage thua kiện và phải bồi thường 1 USD/sản phẩm vi phạm cho Grumpy Cat.

(Nguồn: BBC)

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Chú mèo thắng kiện công ty
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO