1/ Súp khoai tây nâu (russet) với nghêu và thịt xông khói
Súp khoai tây nâu (russet) với nghêu và thịt xông khói là món khai vị nóng, nhiều chất dinh dưỡng cùng với vị hải sản và vị ngọt tinh bột của khoai tây.
Cách làm :
1.Luộc nghêu vừa chín tới, vớt nghêu ra để giữ nước luộc nghêu.
2.Cho nồi súp lên bếp với lửa vừa, thêm thịt ba chỉ vào đảo đều cho giòn. Vớt ra giấy thấm dầu.
3.Dùng lại dầu cho bơ và hành tây vào đảo cho mềm sau đó cho lá hương thảo và lá nguyệt quế vào.
4.Cho bột mì vào khuấy đều rồi cho rượu trắng vào để bớt cồn.
5.Cho nước luộc nghêu và sữa, khoai tây, đun nhỏ lửa để khoai tây chín mềm. Đừng để khoai bị nát.
6.Cho súp vào đĩa súp, nghêu và thịt xông khói và ngò tây băm ở trên trang trí
7.Lưu ý: Ăn kèm với bánh mì nướng.
2/ Xà lách khoai tây Mỹ đa sắc với thịt dăm bông và trứng
Xà lách khoai tây mỹ đa sắc với thịt dăm bông và trứng là món khai vị lạnh bổ dưỡng thích hợp cho phụ nữ và những thực khách mong muốn một bữa ăn tươi ngon và bổ dưỡng.
Món ăn phù hợp với ăn sáng cũng như khai vị bắt đầu cho một thực đơn
Cách làm:
1.Rửa sạch khoai tây Mỹ đỏ, vàng, tím , nâu giữ lại vỏ và đem luộc với lửa nhỏ sau đó cắt miêng vuông vừa ăn
2.Rửa sạch cà rốt bào vỏ và đem luộc chín sau đó cắt miếng vuông vừa ăn
3.Rửa sạch trứng luộc chín khoảng 12 phút sau đó lột vỏ và cắt thành 4 hoặc 6 miếng
4.Rửa sạch táo đỏ và cắt thành khối vuông vừa ăn
5.Cắt nhỏ thịt dăm bông và dưa chuột
6.Luộc chín đậu Hà Lan và để ráo
7.Cho tất cả vào một cái tô
8.Dùng một cái tô khác cho giấm táo, mù tạc vàng và mayonnaise vào sau đó nêm nếm lại với muối tiêu
9.Cho hỗn hợp sốt vào tô đã có sẵn các nguyên liệu đã cắt trộn đều
10.Sau cùng cho ra đĩa và rắt thì là và hành lá băm lên phục vụ lạnh
3/Bột chiên khoai tây Mỹ
Một phiên bản biến tấu của món “Bột chiên” thông dụng của Việt Nam nhưng làm bằng bánh khoai tây bào của Mỹ. Ngon hơn mà lại tiện hơn!
Cách làm:
1.Làm nóng nồi chiên không dầu ở nhiệt độ 200 độ C, chiên giòn bánh khoai tây bào trong vòng 8-10 phút đến khi vàng giòn.
2.Làm nóng chảo với dầu, phi tỏi băm cho vàng thơm. Cho bánh khoai tây bào vào chảo rồi đập trứng lên trên. Khi trứng chín vàng, rắc hành lá cắt nhỏ lên và tắt bếp.
3.Pha nước xốt: trộn đều nước tương, nước, giấm, đường, xốt cà chua và ớt băm.
4.Bày món ăn ra dĩa phẳng, cho đu đủ bào sợi lên trên, chan nước xốt và thưởng thức!
4/ Khoai tây Mỹ, Bắp và phô mai đút lò
Món ăn đơn giản làm từ khoai tây Mỹ này rất dễ thực hiện tại nhà, với sự kết hợp cùng với bắp và phô mai kéo sợi tạo nên một món ăn thơm nức mũi và hấp dẫn không ngờ. Loại món ăn: ăn kèm
Các làm:
5.Làm nóng lò ở nhiệt độ 200 độ C.
6.Trộn đều khoai tây Mỹ, bắp, tôm, mayonnaise, đường, muối, tiêu, hành tây và ớt với nhau.
7.Làm nóng chảo, cho hỗn hợn đã trộn vào xào nhanh trong 2-3 phút.
8.Rắc đều phô mai mozzarella lên trên hỗn hợp.
9.Cho chảo vào lò nướng trong vòng 4-5 phút đến khi phô mai tan chảy.
10.Rắc một ít hành lá lên và thưởng thức khi món ăn còn nóng!
5/ Khoai tây vàng Mỹ đút lò với sốt phô mai
Khoai tây vàng Mỹ sốt phô mai với kem phô mai béo ngậy và lạ miệng khi được nướng cùng với khoai tây cắt lát. Thích hợp cho các bữa tiệc tối hoặc tiệc vào dịp lễ giáng sinh và lễ tạ ơn.
Cách làm:
1.Gọt vỏ khoai tây và cắt lát mỏng 3-4mm.
2.Cho chảo lên bếp với bơ xào hành tây và tỏi đến mềm và thơm. Sau đó cho bột vào khuấy đều.
3.Cho tiếp sữa vào hỗn hợp khuấy khoảng 3 phút cho đến khi đặc.
4.Cuối cùng, cho nhục đậu khấu bào và phô mai vào đến khi tan chảy hết phô mai. Nêm nếm lại với muối tiêu.
5.Sắp khoai tây cắt lát vào khây nướng sau đó đổ hỗn hợp phô mai vào. Bọc giấy bạc.
6.Đút lò nướng 180 độ C trong vòng 25 phút.
7.Phục vụ nóng lấy ra thêm hẹ băm lên trên.
Potatoes USA là tổ chức tiếp thị cho 2,500 nhà trồng khoai tây thương mại trên khắp Hoa Kỳ. Chúng tôi quảng bá cho năm loại sản phẩm khoai tây chính bao gồm: khoai tây tươi dùng để nấu nướng, khoai tây tươi dùng để sản xuất chip, khoai tây giống, sản phẩm khoai tây đông lạnh và các sản phẩm khoai tây khử nước.