57.000 USD chắp cánh cho giấc mơ... giảm béo

Minh Minh| 13/12/2021 06:15

Phan Bảo Long - nhà sáng lập của LMS Academy mong muốn được nhà đầu tư rót vốn 57.000 USD để phát triển mô hình giảm béo chuẩn y khoa dựa trên liệu pháp dinh dưỡng và liệu pháp vận động.

Theo nhà sáng lập LMS, nếu áp dụng phương pháp này, một học viên bị béo phì sẽ giảm từ 5-12kg trong vòng một tháng. Phan Bảo Long cho biết, mình từng mắc bệnh sốt rét ác tính và viêm gan B mãn tính. Các chuyên gia từng nói rằng anh không thể nào tập luyện nặng, lao động nặng; không thể ăn quá nhiều protein hay sử dụng các chất ảnh hưởng đến gan. May mắn sau đó, anh học y khoa và những bộ môn liên quan đến bệnh lý của mình nên đã tìm ra phương pháp cho bản thân. 

Nhận thấy các bệnh nhân béo phì không tìm được lối ra, anh đã quyết định nghỉ dạy học ở Trường Đại học Tây Nguyên, thành lập một trung tâm giảm béo kiểu y khoa, giúp 2.000 người quay trở lại lối sống bình thường. 

Dự án của Bảo Long được bắt đầu từ tháng 8/2020, nhưng vì ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên anh đã chuyển sang online và nhận được nhiều hưởng ứng. Bảo Long cũng tiết lộ có 790.000 người theo dõi trên kênh Tiktok mà anh đã lên chia sẻ kiến thức về giảm béo chuẩn y khoa và nhận thấy những người thực hiện theo rất thành công với phương pháp này. 

968A1499-7045-1639119924.jpg

Bảo Long cũng đã phát triển mô hình MVP (sản phẩm khả dụng tối thiểu) đầu tiên của LMS tại Buôn Ma Thuột và khá thành công với các học viên đến từ Hà Nội, TP.HCM hay các tỉnh, thành khác đến học tập trung.

Chia sẻ về cách thu tiền, hình thức coaching, các con số về doanh thu và lợi nhuận... Bảo Long cho biết học viên phải trả tiền từ đầu, con số từ 5 triệu đồng trở lên tùy vào bệnh lý. Doanh số từ tháng 8/2020 là gần 2 tỷ đồng. Quý I/2021 là gần 1,2 tỷ đồng. Tháng gần nhất là 506 triệu đồng. Lợi nhuận quý I/2021 là 55%, trong tháng 4/2021 là 60%.

LMS hiện dùng nền tảng chăm sóc thứ ba như Zalo, Facebook... để chăm sóc học viên. Dựa vào mô hình chuyển hóa, mô hình bệnh lý hay cân nặng của học viên, một đội ngũ bao gồm bác sĩ dinh dưỡng, Bảo Long và một PT (huấn luyện viên cá nhân) chuẩn y khoa sẽ thiết kế giáo trình cá nhân hóa cho từng học viên, giải quyết đúng nguyên nhân của họ.

Định vị rõ ràng phân khúc khách hàng là những người béo, thừa cân, có nền tảng bệnh lý nhưng trong quá trình làm mô hình này, khó nhất là vấn đề chuyển đổi hành vi của khách hàng. 

"Người bị béo phì rất dễ bỏ cuộc",  Long nói và anh đã nghiên cứu tâm lý học hành vi để giải quyết các vấn đề về tâm lý gây ra stress, tăng tiết cortisol cho khách hàng. Anh cũng cam kết các học viên có bệnh nền đến với LMS không chỉ giảm cân mà còn trở về trạng thái sức khỏe bình thường.

Long nói: "Hằng ngày, tôi phải quan tâm và đốc thúc họ. Hiện Facebook của tôi có hơn 60.000 người theo dõi, kênh Tiktok gần 25 triệu lượt thích. Từ cái phễu traffic đổ xuống rất là nhiều và đội ngũ LMS đang phát triển các nền tảng khác trên marcom (tiếp thị truyền thông), tóm lại là khách hàng ở đâu thì đội ngũ LMS sẽ ở đó”.

Phan Bảo Long hy vọng dự án giảm cân y khoa này sẽ lan tỏa đến cộng đồng những người thừa cân, béo phì ở Việt Nam và hy vọng dự án sẽ giúp đỡ họ, tạo động lực, năng lượng hơn".

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
57.000 USD chắp cánh cho giấc mơ... giảm béo
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO