30.000 USD để xử lý rác hữu cơ thành gà và trứng gà

Ý Nhi| 15/07/2022 06:54

Công ty Mondelez Kinh Đô Việt Nam cùng với Công ty CP Green Connect vừa triển khai chương trình “Xử lý rác hữu cơ thành gà và trứng gà”. Dự án được thực hiện trong giai đoạn 2022-2023 với tổng ngân sách là 30.000 USD, do Mondelez Kinh Đô Việt Nam tài trợ.

30.000 USD để xử lý rác hữu cơ thành gà và trứng gà

Dự án Larva Yum - mô hình xử lý rác hữu cơ ứng dụng ấu trùng ruồi lính đen giúp giảm lượng rác hữu cơ tại TP.HCM, cụ thể là tại các chuỗi nhà hàng tại TP.HCM thông qua việc thu gom các phế phụ phẩm và ứng dụng mô hình ủ men vi sinh và cho ấu trùng ruồi lính đen “ăn” rác thải hữu cơ này. Sản phẩm đầu ra là ấu trùng, phân ấu trùng và các chiết xuất từ ấu trùng; tạo ra một dòng gà và trứng gà nhân đạo được nuôi từ ấu trùng ruồi lính đen và dược liệu, cám, bắp, bột, ủ cùng men vi sinh; gửi đi những thông điệp về môi trường, rác thải hữu cơ, và nông nghiệp bền vững.

Với kinh phí là 30.000 USD, Green Connect dự kiến tăng công suất xử lý rác từ 500kg/ngày lên 30 tấn/ngày (tương đương 5.400 tấn trong nửa năm 2022), từ đó có thể tạo ra 3.000-5.000 quả trứng gà hữu cơ mỗi ngày, đồng thời giúp giảm giá thành cho sản phẩm trứng gà nhân đạo không sử dụng chuồng lồng. Dự án cũng cho phép Green Connect có thể thu gom chất thải thực phẩm từ nhà máy Bình Dương của Mondelez Kinh Đô với khối lượng từ 5 tấn mỗi tháng để chế biến thành thức ăn chăn nuôi.

-2074-1657878535.jpg

Mondelez Kinh Đô đã thực hiện quy trình quản trị có trách nhiệm xã hội, Mondelez Kinh Đô đã hiện thực hóa cam kết của mình, gồm thiết kế 100% bao bì cho tái chế vào năm 2025. Đến nay, 95% tổng số bao bì của Mondelez Kinh Đô bao gồm cả nhựa và phi nhựa đều có thể tái chế và tái sử dụng. Trong đó, các sản phẩm bánh trung thu của Kinh Đô có 95% túi đựng được làm từ giấy Kraft thân thiện môi trường và 100% khay đựng bánh trung thu được làm từ nhựa PET tái chế; chuyển đổi nguồn điện tiêu thụ cho sản xuất sang nguồn năng lượng tái tạo; thay thế nhiên liệu nhiệt (khí đốt tự nhiên, dầu diesel...) bằng các nguồn nhiên liệu thay thế “xanh”; các chương trình giảm thiểu lượng nước thải và lãng phí thực phẩm trong toàn bộ chuỗi cung ứng; nâng cao hiệu quả của mạng lưới phân phối bằng cách tối ưu hóa tuyến đường, cải thiện việc sử dụng xe container và xe tải, đầu tư vào các ý tưởng về phương tiện vận tải mới…

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
30.000 USD để xử lý rác hữu cơ thành gà và trứng gà
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO