150 Hợp tác xã đưa nông sản vào hệ thống siêu thị Big C

H.Ng| 13/04/2019 08:36

Hội nghị kết nối tiêu thụ nông sản vào chuỗi bán lẻ hiện đại của Big C Việt Nam cho các hợp tác xã nông nghiệp các tỉnh phía Bắc do Cục Kinh tế Hợp tác và Phát triển Nông thôn (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) chủ trì phối hợp cùng Vụ Thị trường Trong nước (Bộ Công Thương) và Big C Việt Nam, thành viên của Tập đoàn Central Group Việt Nam tổ chức đã diễn ra tại Hà Nội.

150 Hợp tác xã đưa nông sản vào hệ thống siêu thị Big C

Đây là lần đầu tiên sự kiện này được thực hiện nhằm tạo cơ hội để cơ quan quản lý nhà nước, doanh nghiệp phân phối bán lẻ, hợp tác xã nông nghiệp cùng nhau trao đổi, thảo luận về hợp tác xã và liên kết tiêu thụ sản phẩm, xu hướng tiêu thụ sản phẩm của Big C Việt Nam, kinh nghiệm tiêu thụ sản phẩm qua hệ thống Big C Việt Nam của một số hợp tác xã nông nghiệp… qua đó, tiến tới hợp tác tiêu thụ sản phẩm nông nghiệp ngày một hiệu quả hơn.

Dịp này, đã diễn ra lễ ký thỏa thuận hợp tác tiêu thụ nông sản giữa Big C Việt Nam và các hợp tác xã đã đáp ứng đầy đủ những quy trình, quy chuẩn về hàng hóa để đưa sản phẩm vào hệ thống bán lẻ hiện đại.

Trong năm 2018, các chương trình quảng bá các mặt hàng nông sản như su su Nghệ An, cam Cao Phong, cà rốt Hải Dương… được triển khai tại các siêu thị Big C Việt Nam đã đạt được doanh số tiêu dùng ấn tượng (lên đến hàng trăm tấn mỗi chương trình). Người tiêu dùng ưa chuộng và yên tâm khi mua các loại nông sản vì có nguồn gốc rõ ràng. Đặc biệt, qua tem truy xuất nguồn gốc trên sản phẩm, khách hàng có thể sử dụng điện thoại để quét mã truy xuất và nắm được thông tin xuất xứ.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
150 Hợp tác xã đưa nông sản vào hệ thống siêu thị Big C
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO