Bất động sản

Xu hướng người trẻ mua nhà ngày tăng

PV 27/04/2024 00:53

Theo một khảo sát của Batdongsan.com.vn, 62% môi giới được hỏi cho biết khách hàng của họ đã “xuống tiền” mua bất động sản có giá hoặc chính sách bán hàng tốt. Đặc biệt, người trẻ mua nhà đang có xu hướng tăng.

Báo cáo tâm lý người tiêu dùng bất động sản nửa đầu năm 2024 của Batdongsan.com.vn cũng phản ánh có đến 65% người tham gia khảo sát dự định mua bất động sản trong 1 năm tới. Trong đó, 64% sẽ mua ở các dự án sơ cấp.

Thị trường còn xuất hiện xu hướng tuổi người mua nhà ngày càng trẻ hóa. Trong số những người muốn mua bất động sản trong 1 năm tới, 64% là dưới 40 tuổi. Đáng chú ý, khoảng 60% người trẻ từ 22 đến 29 tuổi tự tin có thể mua được nhà trong tương lai.

anh-3_thi-hieu-nguoi-mua-bds.png
Dữ liệu cho thấy xu hướng trẻ hóa tuổi người mua nhà

Bên cạnh đó, kỳ vọng về chủ đầu tư tăng cao, đặc biệt là về tiềm lực tài chính và uy tín thương hiệu, với 24% người tiêu dùng đánh giá giải thưởng/chứng nhận là yếu tố quan trọng khi họ lựa chọn chủ đầu tư.
Trong quý 1/2024, chung cư tại Hà Nội là một trong những loại hình bất động sản được chú ý nhiều nhất. Giá chung cư tại Hà Nội đã tăng mạnh từ 11% – 19% trong một năm qua, tiệm cận giá chung cư TP.HCM. Sự tăng giá này do nguồn cung hạn chế trong khi nhu cầu vẫn rất lớn, không chỉ từ Hà Nội và các tỉnh phía Bắc mà còn từ miền Nam. Lượng quan tâm chung cư Hà Nội của người ở TP.HCM tăng 7,5 lần so với đầu năm 2021, theo báo cáo quý 1/2024 của Batdongsan.com.vn.

anh-2_toc-do-tang-gia-chung-cu-hn-hcm.png
Giá chung cư Hà Nội tiệm cận TP.HCM

Lý giải hiện tượng này, Ông Bạch Dương, Tổng giám đốc Batdongsan.com.vn nhận định: “Xu hướng Bắc tiến của một số chủ đầu tư miền Nam, vốn có một lượng khách hàng trung thành, đã phần nào kéo theo sự quan tâm từ phía Nam. Những dự án của chủ đầu tư miền Nam cũng góp phần đa dạng hóa và nâng cao chất lượng bất động sản tại thị trường phía Bắc.”
Trong số những chủ đầu tư “Bắc tiến” này, một số đơn vị nổi bật đã chiến thắng Giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru 2023. Đơn cử như CapitaLand Development (Vietnam) dành giải Nhà phát triển bất động sản xuất sắc nhất và dự án Lumi Hanoi của chủ đầu tư này đã được vinh danh là Dự án căn hộ cao cấp tốt nhất (Hà Nội); hay chủ đầu tư Kusto Home với dự án The Reflection Westlake đạt danh hiệu Dự án căn hộ hạng sang tốt nhất (Hà Nội).

dai-dien-btc-va-nha-tai-tro-giai-thuong-bds-viet-nam-propertyguru-2024-1-.jpg

Ông Jules Kay- Tổng giám đốc Giải thưởng bất động sản Châu Á PropertyGuru cho rằng dấu hiệu tích cực của thị trường bất động sản gần đầy được thúc đẩy bởi những động lực như nguồn vốn dần ổn định và các chính sách mới đầy hứa hẹn. Lãi suất cho vay giảm ở một số ngân hàng, giúp người mua nhà và nhà đầu tư tiếp cận vốn dễ dàng hơn. Các thay đổi trong Luật Đất đai và Luật Nhà ở, như cho phép người gốc Việt Nam ở nước ngoài chuyển nhượng bất động sản và sự mở cửa cho vốn nước ngoài trong phát triển nhà ở xã hội sẽ giúp mở rộng nguồn vốn bất động sản tại Việt Nam.

Ông Jules Kay thông tin thêm, cùng sức nóng thị trường, Giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru lần thứ 10 cũng diễn ra trong bối cảnh thị trường đang dần phục hồi và cải thiện. Giải thưởng năm nay bổ sung những danh hiệu mới như danh hiệu dành cho các sản phẩm bất động sản đầu tư, bất động sản tích hợp với thiên nhiên và phòng trưng bày bán hàng; Đề cao trách nhiệm xã hội liên quan đến ESG (Môi trường, xã hội & Quản trị doanh nghiệp) tôn vinh các chủ đầu tư xuất sắc trong thiết kế và xây dựng bền vững, tiết kiệm năng lượng và tạo ảnh hưởng tốt cho xã hội.

Đêm trao giải sẽ diễn ra vào ngày 15/11/2024 tại TP.HCM. Đơn vị chiến thắng tại Giải thưởng bất động sản Việt Nam PropertyGuru sẽ tiếp tục cạnh tranh với các ứng cử viên sáng giá của khu vực cho các danh hiệu “Tốt nhất châu Á” (Best of Asia) tại Vòng chung kết Giải thưởng bất động sản Châu Á PropertyGuru tại Bangkok, Thái Lan vào ngày 13/12/2024 .

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Xu hướng người trẻ mua nhà ngày tăng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO