VNPT thử nghiệm thành công mạng VinaPhone 5G

YN| 24/04/2020 03:57

Sau một thời gian triển khai, VNPT đã chính thức thử nghiệm thành công mạng VinaPhone 5G tại hai thành phố được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp phép là Hà Nội và TP.HCM.

VNPT thử nghiệm thành công mạng VinaPhone 5G

Kết quả thử nghiệm mạng VinaPhone 5G đạt hơn 2,2Gbps (video speedtest), nhanh gấp 10 lần so với mạng 4G và có độ trễ lý tưởng gần như bằng 0. Để đạt được kết quả vượt trội trong thử nghiệm 5G, VNPT đã hợp tác với các nhà sản xuất thiết bị 5G hàng đầu thế giới để kích hoạt các tính năng tiên tiến nhất, tối ưu hóa cấu trúc mạng lưới cho mạng 5G Vinaphone.

Tốc độ vượt trội này của mạng 5G VinaPhone đã được ứng dụng thử nghiệm trong các dịch vụ yêu cầu tốc độ dịch vụ băng rộng cao, các dịch vụ đòi hỏi độ trễ dịch vụ thấp như các ứng dụng tương tác thực tế ảo (AR/VR), trò chơi trực tuyến sử dụng băng thông siêu tốc độ Cloud Game, video 8K… đem lại trải nghiệm cao nhất cho người dùng.

Với việc tích hợp mạng 5G thử nghiệm thành công vào cấu trúc mạng hiện hữu, VNPT đã sẵn sàng về mặt kỹ thuật, công nghệ và cấu trúc mạng lưới cho việc triển khai mạng 5G thương mại. 

Bên cạnh việc nghiên cứu ứng dụng tốc độ của 5G trong các lĩnh vực giải trí, sản xuất kinh doanh, giao thông vận tải, y tế, giáo dục... VNPT cũng đánh giá khả năng khai thác 5G để phục vụ nhu cầu Internet của các hộ gia đình thay thế hệ thống cáp quang. Điều này đặc biệt có ý nghĩa trong việc đưa Internet đến vùng sâu vùng xa, khu vực khó khăn, tạo dựng nền tảng để thực hiện chuyển đổi số đến tận thôn, xóm, làng, bản ở các vùng miền. 

Đại diện VNPT cho biết, mạng VinaPhone 5G sẽ không dừng lại ở việc cung cấp dữ liệu siêu tốc độ, mà còn đem đến hệ sinh thái số cho người dùng và các nền tảng chính phủ điện tử, đô thị thông minh, góp phần khẳng định vai trò đồng hành cùng Chính phủ trong công cuộc xây dựng chính phủ điện tử Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
VNPT thử nghiệm thành công mạng VinaPhone 5G
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO