Việt Nam và Mỹ thúc đẩy hợp tác giải quyết biến đổi khí hậu

HT| 02/11/2021 05:00

Thủ tướng Phạm Minh Chính và Tổng thống Joe Biden nhất trí thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt - Mỹ, trong đó có hợp tác về tài chính công nghệ để giải quyết các vấn đề khí hậu.

Trong khuôn khổ Hội nghị COP26, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp với Tổng thống Mỹ Joe Biden. Tại cuộc gặp, hai nhà lãnh đạo chúc mừng những thành tựu phát triển của hai nước và những bước tiến tích cực trong quan hệ đối tác toàn diện Việt - Mỹ thời gian qua.

Thủ tướng Phạm Minh Chính đánh giá cao việc Tổng thống Biden tăng cường quan hệ hợp tác với Việt Nam và các nước châu Á; khẳng định Việt Nam xem trọng quan hệ với Mỹ và mong muốn phát triển quan hệ ngày càng hiệu quả, đi vào chiều sâu, ổn định.

000-jpeg-4018-1635839036.jpg

Thủ tướng Phạm Minh Chính gặp Tổng thống Mỹ Joe Biden trong khuôn khổ Hội nghị COP26

Tổng thống Joe Biden đánh giá cao sự tham gia chủ động, tích cực và cam kết mạnh mẽ của Việt Nam tại Hội nghị COP26, đặc biệt là việc đưa ra cam kết về phát thải ròng bằng 0, quyết tâm ứng phó với biến đổi khí hậu, giảm phát thải, chuyển đổi sang nền kinh tế xanh, tuần hoàn.

Hai nhà lãnh đạo nhất trí thúc đẩy quan hệ đối tác toàn diện Việt - Mỹ phát triển tích cực hơn nữa, trong đó có hợp tác về tài chính công nghệ để giải quyết các vấn đề khí hậu, nhất là thực hiện đầy đủ các cơ chế theo Thỏa thuận Paris, hoan nghênh sự tham gia của các doanh nghiệp Mỹ vào các lĩnh vực phát triển xanh, phát triển bền vững tại Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Việt Nam và Mỹ thúc đẩy hợp tác giải quyết biến đổi khí hậu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO