Vaccine tinh thần

Lê Thương (*)| 03/10/2021 05:33

Điều quan trọng trong đại dịch là hãy suy nghĩ và giữ thái độ sống tích cực.

Vaccine tinh thần

Trong đại dịch, hằng ngày số lượng người dương tính với SARS-CoV-2 gia tăng, nhưng dựa trên những thống kê, có khoảng 80/100 người nhiễm bệnh đã bình phục nhờ hệ miễn dịch và được đội ngũ y tế cứu chữa. Vì vậy, điều quan trọng, chẳng may trở thành F0, cần giữ tinh thần, sự tình bĩnh và lạc quan. Cùng với sự chăm sóc của thầy thuốc và sự hỗ trợ về thuốc tây, chúng ta có thể kết hợp cách truyền thống để tăng cường sức đề kháng của cơ thể như xông hơi, xông tinh dầu, sử dụng nước muỗi loãng súc họng, rửa mũi. 

Tập đoàn Hòa Bình của chúng tôi với hàng nghìn người lao động, nhiều nhà thầu phụ, càng phải đối đầu với nhiều thử thách trong đại dịch. Nhưng trong khó khăn, chúng tôi đã chia sẻ từ vật chất đến tinh thần người lao động, nhà thầu, đối tác. Một số ngân hàng cũng đã chia sẻ khó khăn với chúng tôi. 

Covid-19 cũng là cơ hội để doanh nghiệp chúng tôi chuyển đổi số. Nhiều khâu đã chuyển sang làm việc online mà vẫn đảm bảo nhiệm vụ. Từ nguy cơ biến thành cơ hội, thì dù khó khăn, chúng ta vẫn luôn tìm thấy giải pháp tối ưu.

Tôi tìm niềm vui trong công việc. Khi bạn đam mê với công việc thì khi làm việc chính là niềm vui. Ngoài công việc thì tôi thấy vui khi suy nghĩ được những ca từ, khúc hát nói lên hoài bão của mình, hoặc nói chuyện với bạn bè để chia sẻ tâm tư, nguyện vọng.

Điều quan trọng trong đại dịch là hãy suy nghĩ và giữ thái độ sống tích cực, dù có nghịch cảnh mang lại đau khổ. Suy nghĩ tích cực tạo nên năng lượng tích cực để sống tích cực.

Hãy luôn nghĩ rằng mình may mắn hơn nhiều người. Khi bạn bị đụng xe, hãy nghĩ mình may mắn còn lành lặn. Khi bạn mất một chân, hãy nghĩ mình may mắn chưa mất cái tay... Hãy nghĩ đến những người có hoàn cảnh khó khăn hơn bạn để thấy mình còn may mắn. Hãy luôn nỗ lực để vượt qua khó khăn, vì những khó khăn chẳng là gì so với vô vàn những người đang thiếu may mắn hơn mình.

Nụ cười chân thành là nụ cười đẹp nhất. Khi ai đó có mâu thuẫn với mình thì điều đầu tiên là hãy nhìn vào những sai lầm của bản thân, rồi nhớ về những điều tốt đẹp mà họ đã làm cho mình. Ai đó bị những người thân thiết giận, hãy nghĩ về những điều tốt đẹp họ đã làm cho mình thì sẽ thấy thanh thản. 

* (Lược ghi chia sẻ của doanh nhân Lê Viết Hải về chủ đề “Vaccine tinh thần”) 

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Vaccine tinh thần
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO