Ứng dụng e-learning nhằm tối ưu chi phí, quy trình và chất lượng trong đào tạo nhân sự

Bích Ngọc| 23/02/2023 08:00

E-learning đã mang lại nhiều lợi ích vượt trội so với phương pháp đào tạo truyền thống, góp phần nâng cao trình độ nguồn nhân lực, tăng hiệu quả làm việc với chi phí tối ưu. Lựa chọn một giải pháp e-learning trọn gói, toàn diện là nhu cầu của mọi doanh nghiệp.

Hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp đã nhận thức được tầm quan trọng của nguồn nhân lực, tăng hiệu suất, giảm chi phí và linh hoạt trong việc truyền tải kiến thức, văn hóa, nghiệp vụ. Đa số các doanh nghiệp đã chọn đào tạo số, áp dụng e-learning thay cho phương thức truyền thống bởi nhiều tiềm năng và lợi ích như phá vỡ rào cản về địa lý, rút ngắn thời gian đào tạo, tiết kiệm chi phí…

Theo một thống kê từ certifyme.net, doanh nghiệp có cơ hội tiết kiệm từ 50-70% chi phí đào tạo thông qua e-learning và giúp rút ngắn thời gian học xuống từ 25-60% so với đào tạo truyền thống. Trong một cuộc khảo sát của Findstack với 2.500 công ty, kết quả cho thấy những công ty áp dụng e-learning trong đào tạo kiếm được lợi nhuận trung bình cao hơn 25% so với những công ty không áp dụng. Theo báo cáo của IBM, trung bình cứ 1 USD đầu tư vào hệ thống e-learning thì doanh nghiệp có thể kiếm lại 30 USD.

Lựa chọn một giải pháp e-learning trọn gói, toàn diện là nhu cầu của mọi doanh nghiệp.

Lựa chọn một giải pháp e-learning trọn gói, toàn diện là nhu cầu của mọi doanh nghiệp

Tiềm năng của e-learning là rất lớn, tuy nhiên không ít doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc triển khai và ứng dụng công nghệ này. Đối với các doanh nghiệp có số lượng nhân sự tăng theo thời gian, hay doanh nghiệp có quy mô nhân sự trải dài trên nhiều vị trí địa lý khác nhau, việc triển khai và quản lý đào tạo trở nên khá khó khăn và phức tạp. Bên cạnh đó, ngân sách eo hẹp dành cho đào tạo là một trong những trở ngại lớn trong hành trình số hóa đào tạo nhân sự.

Ngoài ra, nhiều doanh nghiệp cũng mong muốn tự xây dựng một giải pháp e-learning để dễ dàng tùy chỉnh theo nhu cầu. Nhưng, đây là một quá trình lâu dài, phức tạp với chi phí cao. Doanh nghiệp phải có hạ tầng công nghệ thông tin đủ mạnh, có đường truyền cáp quang ổn định, xây dựng website e-learning hoàn chỉnh và phải có khả năng mở rộng linh hoạt đáp ứng nhu cầu phát triển nhân sự. Chưa kể các chi phí phát sinh như nhân sự chuyên trách, chi phí bảo trì,... khiến ngân sách đào tạo vượt tầm kiểm soát.

Do đó, doanh nghiệp rất cần một hệ thống e-learning trọn gói, đa năng, toàn diện để việc ứng dụng e-learning trong đào tạo doanh nghiệp đạt hiệu quả cao nhất mà vẫn đảm bảo tiết kiệm chi phí.

Vậy chìa khoá nào giúp doanh nghiệp chuyển đổi số thành công trong hoạt động đào tạo nội bộ? Tất cả sẽ được giải đáp tại hội thảo trực tuyến Bizfly Expert Talk 75 với chủ đề: “Ứng dụng và tiềm năng của e-learning trong chuyển đổi số tại doanh nghiệp” sẽ diễn ra vào 24/2/2023. Sự kiện sẽ giúp doanh nghiệp tháo gỡ nút thắt và có những định hướng đúng đắn về công tác đào tạo nhân sự trong kỷ nguyên số với những kiến thức quý báu. Doanh nghiệp sẽ có cơ hội lắng nghe những chia sẻ thiết thực từ chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo ứng dụng công nghệ thông tin với những nội dung giá trị:

1. Tổng quan về E-learning, hệ thống E-learning trong chuyển đổi số tại doanh nghiệp.

2. Lợi ích và hiệu quả của E-learning cho đào tạo nhân sự tại doanh nghiệp: Tối ưu chi phí và nguồn lực nhân sự; học tập mọi lúc mọi nơi linh hoạt đáp ứng lịch trình làm việc của mỗi cá nhân; tài liệu được hệ thống hóa tập trung, nâng cao chất lượng đào tạo; quản lý, theo dõi và báo cáo thống kê nhanh chóng, hiệu quả; nâng cao phương thức đo lường chất lượng và hiệu suất đào tạo; gắn kết doanh nghiệp, giữ chân nhân sự.

3. Ứng dụng và các giải pháp E-learning trong đào tạo doanh nghiệp kỷ nguyên số 4.0: Tổng quan các giải pháp chung trên thị trường Việt Nam và quốc tế; giải pháp Bizfly Cloud LMS -  Hệ thống quản lý đào tạo và học tập trực tuyến trọn gói dưới dạng one-click.

4. Giải đáp thắc mắc cùng chuyên gia.

Theo báo cáo của IBM, trung bình cứ 1 USD đầu tư vào hệ thống e-learning thì doanh nghiệp có thể kiếm lại 30 USD

Theo báo cáo của IBM, trung bình cứ 1 USD đầu tư vào hệ thống e-learning thì doanh nghiệp có thể kiếm lại 30 USD

Nhân lực là tài sản quan trọng và quý giá của mỗi doanh nghiệp. Việc chú trọng triển khai e-learning trong đào tạo doanh nghiệp là một trong những yếu tố then chốt giúp nâng cao chất lượng nguồn nhân lực và khả năng cạnh tranh trên thị trường khốc liệt. Lựa chọn một giải pháp e-learning phù hợp sẽ là công cụ đắc lực giúp doanh nghiệp đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong kỷ nguyên số.

Đăng ký tham dự miễn phí và nhận ngay E-voucher trị giá 500.00VND tại đây.

Diễn giả khách mời:

Thạc sĩ phương pháp giảng dạy ứng dụng công nghệ thông tin tại Cộng hòa Pháp chị Cấn Thị Bích Luận - Giám đốc sản phẩm công nghệ giáo dục, Bizfly Cloud.

e-3-1677147896.png

Chị Cấn Thị Bích Luận với hơn 10 năm kinh nghiệm về phương pháp giảng dạy ứng dụng công nghệ thông tin; tư vấn và triển khai các giải pháp e-learning, hệ thống quản lý đào tạo và giảng dạy trực tuyến cho các đơn vị trong và ngoài nước như Đại học Hà Nội, Đại học Thăng Long, Tổng Cục Hàng không Dân dụng Pháp, Ngân hàng Chính phủ Tunisia, cũng như các hệ thống giáo dục liên cấp quốc tế tại Việt Nam.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Ứng dụng e-learning nhằm tối ưu chi phí, quy trình và chất lượng trong đào tạo nhân sự
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO