TTCK 13/4: Thận trọng và tạm dừng việc mở các vị thế mua mới

13/04/2018 06:01

VN-Index mặc dù tăng điểm nhưng những tín hiệu kỹ thuật vẫn chưa đủ tin cậy để kích hoạt lại xu hướng tăng giá ngắn hạn, theo FPTS.

TTCK 13/4: Thận trọng và tạm dừng việc mở các vị thế mua mới

Trong bối cảnh các Bluechips vẫn phân hóa cao và nhóm ngành tài chính – ngân hàng đang chịu áp lực bán khá mạnh thì chúng tôi cho rằng thị trường sẽ có khả năng xuất hiện thêm những rung lắc mạnh và đi kèm với rủi ro cao.

Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị nên thận trọng và tạm dừng việc mở các vị thế mua mới trong phiên cuối tuần.

PHS: Khó có thể nói phiên hôm nay là phiên hồi phục hoặc bull trap

Mặc dù thị trường đóng cửa tăng điểm tuy nhiên áp lực giằng co vẫn hiện diện xuyên suốt phiên cho thấy tâm lý thị trường khá thận trọng trong giai đoạn hiện tại.

Với tâm lý như hiện nay khó có thể nói phiên hôm nay là phiên hồi phục hoặc bull trap, thị trường có thể sẽ tiêp tục giằng co trong phiên giao dịch ngày mai và quanh mốc tham chiếu.

Nhà đầu tư nên thận trọng theo dõi các diễn biến của thị trường trong các phiên tới.

KBSV: Có khả năng thị trường sẽ có từ 1-2 phiên phục hồi nhẹ 

Phiên phục hồi nhẹ hôm nay phần lớn do tác động bất ngờ từ các nhân tố ngoại lai (giá dầu, tình hình Syria ..). Về mặt kỹ thuật, tình trạng chung của thị trường chưa được cải thiện.

Nếu diễn biến giá dầu tiếp tục tăng, có khả năng thị trường sẽ có từ 1-2 phiên phục hồi nhẹ với trọng tâm xoay quanh nhóm dẫn dắt (GAS, PVS, VIC SSI, VND, ACB ,HPG ,FPT).

Tuy vậy, rủi ro thị trường vẫn ở mức cao, nhà đầu tư hạn chế tham gia thị trường trong giai đoạn này.

SHS: Đà phục hồi của thị trường chưa mang tính bền vững

Thị trường hồi phục trở lại với thanh khoản thấp, đây là những đặc điểm của một cú hồi phục kỹ thuật sau một phiên giảm mạnh.

Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index tiếp tục là Tiêu cực với vùng kháng cự trong khoảng 1.175-1.190 điểm

Trong phiên giao dịch cuối tuần, VN-Index có thể có thêm một phiên hồi phục nữa để tiến vào vùng kháng cự trong khoảng 1.175-1.190 điểm (MA5-10-20).

Trong tình hình hiện tại, chúng tôi cho rằng đà phục hồi của thị trường chưa mang tính bền vững và những phiên tăng điểm là cơ hội để bán với giá tốt hơn.

Do đó, nhà đầu tư ngắn hạn đang có tỷ trọng cổ phiếu cân bằng trong danh mục có thể tận dụng những nhịp hồi phục nhằm đưa tỷ trọng về mức an toàn.

Nhà đầu tư trung và dài hạn vẫn có thể tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
TTCK 13/4: Thận trọng và tạm dừng việc mở các vị thế mua mới
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO