"TTC - Nâng bước thành công" lần thứ 36: Tiếp sức những ước mơ đến trường

Bích Ngọc| 16/11/2021 09:00

Ngày 14/11/2021, Tập đoàn TTC đã tổ chức lễ trao học bổng khuyến học “TTC - Nâng bước thành công” lần thứ 36 (1985-2021) cho các em học sinh từ cấp tiểu học, THCS và THPT trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Năm nay, chương trình diễn ra tại thời điểm dịch bệnh Covid-19 vẫn còn phức tạp, nên để đảm bảo an toàn cho các em học sinh, Tập đoàn TTC đã quyết định không trao học bổng trực tiếp cho từng em như 35 năm vừa qua, mà chỉ thực hiện tặng tượng trưng tài trợ đến đại diện các trường và các trường sẽ trao lại cho các em khi tình hình dịch bệnh được kiểm soát ổn định hơn.

Hinh-3-6991-1637027580.jpg

TTC đã trao tặng tượng trưng 585 suất học bổng đến đại diện các trường và sau khi dịch bệnh Covid-19 được kiểm soát, các trường sẽ trao lại cho các em học sinh tại huyện Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc và Thạnh Phú

Theo đó, đợt này TTC đã trao tặng 585 suất học bổng với tổng số tiền tài trợ gồm hiện kim và quà tặng gần 800 triệu đồng đến các em học sinh thuộc các trường tại huyện Mỏ Cày Nam, Mỏ Cày Bắc và Thạnh Phú. Mỗi suất học bổng đều chứa đựng tình cảm với kỳ vọng thế hệ tương lai của đất nước sẽ có thêm động lực, tinh thần để học tập, rèn luyện tốt hơn và góp phần động viên, tiếp thêm sức mạnh để các em thực hiện được ước mơ, hoài bão của mình.

Hinh-2-JPG-4002-1637027580.jpg

Bà Hồ Thị Hoàng Yến - Phó bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bến Tre tặng hoa đến ông bà Chủ tịch Tập đoàn TTC vì những đóng góp cho địa phương trong suốt thời gian qua

Phát biểu tại chương trình, đại diện địa phương đã cảm ơn tấm lòng của các nhà tài trợ đã thực hiện nghĩa cử tốt đẹp này liên tục trong 36 năm liền. Bên cạnh đó, vị đại diện này cũng mong muốn Tập đoàn TTC sẽ chung tay hỗ trợ các em vượt khó, tiếp tục con đường học vấn.

Hinh-1-JPG-3449-1637027580.jpg

Ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC cho biết, hơn 42 năm hình thành và phát triển, TTC luôn ưu tiên thực hiện các hoạt động thiện nguyện, xã hội

Theo ông Đặng Văn Thành - Chủ tịch Tập đoàn TTC, qua 36 năm thực hiện, đây là lần đầu tiên chương trình tổ chức khi không có sự tham dự của các em học sinh. Tuy nhiên, dù dịch bệnh hết sức phức tạp nhưng TTC vẫn thu xếp để hoạt động này được diễn ra như kế hoạch. Đại dịch Covid-19 đã ảnh hưởng đến tất cả lĩnh vực, công ăn việc làm và đời sống kinh tế của người dân, đặc biệt là các gia đình không có tích lũy. Nhiều gia đình trong hoàn cảnh bình thường vốn đã chật vật với kế sinh nhai, nay càng thêm khó khăn hơn vì dịch bệnh. Thấu hiểu những vất vả này, bên cạnh việc sản xuất kinh doanh, TTC luôn ưu tiên thực hiện các hoạt động thiện nguyện. Đồng thời, ông cũng cho biết Tập đoàn TTC luôn xem đây là một phần trách nhiệm và cam kết tiếp tục đồng hành với quê hương Bến Tre.

Ngoài ra, “TTC - Nâng bước thành công” sẽ được triển khai tại các đơn vị thành viên của Tập đoàn ở các tỉnh thành trên toàn quốc ngay sau khi dịch bệnh ổn định. Đây là chương trình trao học bổng khuyến học được TTC tổ chức và duy trì liên tục từ năm 1985 đến nay, với sứ mệnh “Vì cộng đồng, phát triển địa phương”.

Hinh-4-4072-1637027580.jpg

Trong chương trình, nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing đã tài trợ thêm 61 xe đạp để giúp các em học sinh đến trường thuận lợi hơn

Cũng trong dịp này, nhóm thiện nguyện Chia sẻ - Sharing do bà Mai Thị Hạnh - Phu nhân Nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đại diện đã ủng hộ 61 xe đạp và một số công ty thành viên của Tập đoàn TTC đóng góp 24 xe đạp. Như vậy tổng cộng đã có thêm 85 xe đạp để trao tặng đến 85 em học sinh tại đây.

Tập đoàn TTC cũng đã tài trợ các máy vi tính có gắn thiết bị webcam cho Thư viện Đặng Huỳnh nhằm giúp các em có cơ hội tiếp cận công nghệ, học tập và tra cứu thông tin trên Internet nhanh chóng. Và một mạnh thường quân khác cũng đã tặng các thùng sách cho thư viện để góp phần làm phong phú hơn danh mục sách tham khảo. Đây là thư viện tư nhân đầu tiên và duy nhất của tỉnh Bến Tre được khánh thành và phục vụ bạn đọc từ năm 2004, xuất phát từ tâm huyết của ông bà Đặng Văn Thành trong hành trình mang đến tri thức cho các em học sinh. Liên tiếp trong thời gian qua, thư viện đã nhận được nhiều bằng khen của Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Bến Tre… vì đã có thành tích trong hoạt động của hệ thống thư viện công cộng, phục vụ sách, báo cho cộng đồng.

Hinh-5-4900-1637027580.jpg

Thư viện Đặng Huỳnh được thành lập xuất phát từ tâm huyết của ông bà Đặng Văn Thành, giúp các em có cơ hội tiếp cận công nghệ, học tập

Được biết, suốt quá trình hình thành phát triển hơn 42 năm, Tập đoàn TTC luôn đặt mục tiêu phát triển kinh tế bền vững song hành cùng trách nhiệm đối với cộng đồng, xã hội. Rất nhiều hoạt động thiện nguyện đã được TTC khởi xướng và duy trì trong nhiều năm qua, trở thành nét văn hóa tốt đẹp. Đặc biệt, ngay từ khi dịch bệnh Covid-19 khởi phát, Tập đoàn TTC, DHA đã phối hợp với Hội Doanh nhân trẻ Việt Nam triển khai nhiều chương trình đồng hành cùng với các cấp, các ngành và nhân dân cả nước trong công tác phòng, chống dịch Covid-19, với tổng mức tài trợ gần 65 tỷ đồng.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
"TTC - Nâng bước thành công" lần thứ 36: Tiếp sức những ước mơ đến trường
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO