Trump nói sẽ công bố bằng chứng gian lận bầu cử

Ngọc Thoại| 11/11/2020 02:00

Trong một dòng tweet ngày 11/11/2020 (giờ Việt Nam), ông Trump cho biết bằng chứng gian lận bầu cử tổng thống Mỹ sẽ được công bố vào 9g00 sáng ngày 12/11/2020

Trump nói sẽ công bố bằng chứng gian lận bầu cử

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cùng xấp tài liệu dày 234 trang được cho là bằng chứng gian lận bầu cử

Bằng chứng này sẽ được ông Sean Patrick Hannity - một người dẫn chương trình của kênh Fox News, “phơi bày” trên kênh này, theo dòng tweet của ông Trump. 

Vài tiếng đồng hồ sau đó, Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany cũng lên Fox News cho biết ban vận động tranh cử của ông Trump đã có bằng chứng chứng minh những trường hợp gian lận trong cuộc bầu cử năm 2020.

Trong một đoạn clip dài khoảng 1 phút, bà Kayleigh McEnany lần đầu tiên giơ ra một xấp tài liệu dày 234 trang gồm các bản tuyên thệ của nhiều nhân chứng cáo buộc những bất thường về bỏ phiếu có thể ảnh hưởng đến kết quả cuộc bầu cử tổng thống.

"Chúng tôi liên tục nghe các yêu cầu đòi phải trưng ra bằng chứng. Nó ở ngay đây”, McEnany vừa nói vừa lật xấp tài liệu cho thấy nhiều trang chi chít chữ.

"Đây là những người thật việc thật, những lời cáo buộc có thật, được ký với các công chứng viên, những người đang cáo buộc có gian lận, và một số những nội dung khác", bà McEnany nói thêm. 

"Chỉ ở một hạt Wayne, bang Michigan, họ phát hiện có một lô phiếu bầu mà 60% có chữ ký giống nhau. Họ nói rằng 35 lá phiếu không có hồ sơ cử tri, nhưng dù sao thì chúng cũng được đếm".

“Ngoài ra còn có 50 lá phiếu được chạy nhiều lần thông qua một máy đếm. Và rằng có một người phụ nữ nói rằng con trai của cô ấy đã qua đời nhưng vẫn được bầu cử bằng cách nào đó", bà nói.

Giới truyền thông Mỹ cuối tuần qua đã gọi tên ứng cử viên đảng Dân chủ Joe Biden là Tổng thống đắc cử - người đã vượt qua 270 phiếu bầu của đại cử tri đoàn để tuyên bố chiến thắng. 

Thế nhưng, bộ phận phụ trách ban vận động tranh cử của ông Trump đã cáo buộc gian lận ở một số bang chiến trường quan trọng, bao gồm cả Pennsylvania và Michigan.

McEnany cho biết, ông Trump không có ý định nhượng bộ cuộc đua mặc dù đã có nhiều cuộc gọi từ lãnh đạo nhiều quốc gia trên thế giới chúc mừng ông Biden.

McEnany nói: "Tổng thống muốn công lý cho hơn 70 triệu đàn ông và phụ nữ bị lãng quên ở đất nước này, những người đã bỏ phiếu cho ông ấy".

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Trump nói sẽ công bố bằng chứng gian lận bầu cử
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO