TP.HCM thúc tiến độ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc 156 dự án bất động sản

Minh Huy| 18/05/2023 06:08

Văn phòng UBND TP.HCM đã ban hành thông báo kết luận của Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường tại buổi họp nghe kiểm tra tiến độ thực hiện tháo gỡ khó khăn, vướng mắc tại 156 dự án bất động sản của 121 nhà đầu tư trên địa bàn thành phố.

TP.HCM thúc tiến độ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc 156 dự án bất động sản

Theo đó, để đảm bảo việc giải quyết các vướng mắc nêu trên đạt hiệu quả thiết thực, Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường yêu cầu, trên cơ sở phân loại theo đề xuất của Sở Xây dựng tại Công văn số 6431, giao các đơn vị liên quan khẩn trương rà soát, có ý kiến phản hồi, thống nhất với Sở Xây dựng trước ngày 20/5/2023, để Sở Xây dựng tổng hợp, hoàn chỉnh trình UBND TP.HCM trước ngày 30/5/2023. Lưu ý có ý kiến góp ý rõ về nội dung chỉ đạo, phân công các đơn vị chịu trách nhiệm chủ trì thụ lý, giải quyết đối với các nhóm hồ sơ có cùng vướng mắc theo đúng chức năng, nhiệm vụ, có quy định thời gian cụ thể.

Các đơn vị sở, ngành liên quan khẩn trương chủ động rà soát, giải quyết dứt điểm các chỉ đạo của UBND TP.HCM liên quan đến các kiến nghị của Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đến thời điểm hiện nay. Trong đó, tập trung xử lý các vướng mắc thuộc thẩm quyền giải quyết của các sở, ngành. Đối với các khó khăn, vướng mắc thuộc thẩm quyền của UBND TP.HCM hoặc bộ ngành trung ương thì khẩn trương báo cáo, tham mưu UBND TP.HCM hướng giải quyết. Đồng thời lập kế hoạch, thường xuyên trao đổi làm việc với các doanh nghiệp bất động sản có dự án vướng mắc để hướng dẫn thực hiện.

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường cũng giao các đơn liên quan khẩn trương rà soát, cập nhật kết quả, số liệu các dự án đã được giải quyết tại các sở, ngành. Đồng thời, tách số lượng các dự án không thuộc trường hợp vướng mắc tồn đọng kéo dài mà đang trong quá trình các sở ngành xem xét, giải quyết theo quy trình và thẩm quyền; thông tin đến Sở Xây dựng để tổng hợp, so sánh với danh mục 156 dự án trên; có văn bản phản hồi chính thức số liệu kết quả hồ sơ, dự án đã giải quyết cho HoREA và các doanh nghiệp liên quan được biết với tinh thần chia sẻ và công khai, minh bạch.

Sở Xây dựng được giao tổng hợp, chuẩn bị nội dung để UBND TP.HCM có buổi làm việc, tiếp xúc với HoREA, dự kiến vào tháng 6/2023, về các nhóm dự án có vướng mắc. Trong đó, cần thống nhất với đơn vị về tiêu chí, cách phân loại các nhóm dự án vướng mắc để có kiến nghị, đề xuất phù hợp về nội dung và nơi nhận theo đúng thẩm quyền giải quyết. Từ đó phối hợp, thông tin, phản ánh các nội dung liên quan đúng với thực tế.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
TP.HCM thúc tiến độ tháo gỡ khó khăn, vướng mắc 156 dự án bất động sản
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO