Quốc tế

TP.HCM thắt chặt quan hệ với các địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc

PV 25/09/2023 08:33

Ngày 24/9/2023, đoàn đại biểu TP.HCM do Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi làm trưởng đoàn đã đến thủ đô Seoul, bắt đầu chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc.

tphcm(1).jpg

Chuyến công tác nhằm quảng bá và phổ biến thông tin về những chính sách đặc thù của TP.HCM trên cơ sở Nghị quyết số 98/2023/QH15 của Quốc hội về thí điểm một số cơ chế, chính sách đặc thù phát triển TP.HCM. Từ đó thúc đẩy các hoạt động ngoại giao kinh tế, thu hút đầu tư vào thành phố; cập nhật kinh nghiệm phát triển, học tập các mô hình tiêu biểu của các đối tác trong các lĩnh vực đô thị, y tế, văn hóa, công nghệ cao.

Chuyến công tác cũng nhằm trao đổi, tìm hiểu khả năng ký kết và triển khai các dự án hợp tác kiểu mới với các đối tác Hàn Quốc. Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi đã gặp gỡ các doanh nghiệp Hàn Quốc có nhiều dự án đang triển khai tại TP.HCM.

Đánh giá cao các quỹ đầu tư, các nhà đầu tư lĩnh vực khởi nghiệp của Hàn Quốc, Chủ tịch Phan Văn Mãi chia sẻ, TP.HCM đang xây dựng trung tâm khởi nghiệp, có tiềm năng và đang hướng đến trung tâm khởi nghiệp của khu vực.

Trong năm 2023, TP.HCM thu hút quỹ đầu tư cho khởi nghiệp đạt 800 triệu USD và hướng tới con số tỷ USD trong thời gian gần nhất. TP.HCM luôn chào đón và mong muốn kết nối với các doanh nghiệp khởi nghiệp và quỹ đầu tư của Hàn Quốc để hợp tác phát triển trong tương lai.

Tối cùng ngày, đoàn đại biểu TPHCM có buổi gặp gỡ lãnh đạo tỉnh Chungcheongbuk cùng 20 doanh nghiệp lớn của Hàn Quốc. Qua đó, góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ giữa TP.HCM và các địa phương của Hàn Quốc cũng như các doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tư vào TP.HCM.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
TP.HCM thắt chặt quan hệ với các địa phương, doanh nghiệp Hàn Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO