TP.HCM: Shipper ra đường phải có đồng phục, ngưng hoạt động tại nhiều quận huyện

P.V| 21/08/2021 06:13

Ngày 21/8, UBND TP.HCM ban hành văn bản khẩn về việc tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội.

TP.HCM: Shipper ra đường phải có đồng phục, ngưng hoạt động tại nhiều quận huyện

Nhằm tăng cường siết chặt hơn nữa lưu lượng giao thông trên đường trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội toàn TP; UBND TP.HCM yêu cầu từ 0 giờ ngày 23/8 đến ngày 6/9, tất cả các cơ quan, đơn vị, DN của TP, Trung ương đóng trên địa bàn TP triển khai thực hiện phương án 3T hoặc “1 cung đường - 2 điểm đến” (tối đa 1/4 tổng số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị) và phải có mặt tại cơ quan, đơn vị trước 0 giờ ngày 23/8.

Các nhóm đối tượng được phép tham gia lưu thông vẫn thực hiện theo Công văn số 2718 ngày 15/8 của UBND TP.HCM, bắt buộc có giấy đi đường và dấu hiệu nhận diện theo quy định; riêng lực lượng giao hàng sử dụng ứng dụng công nghệ (shipper) tạm ngưng hoạt động tại TP. Thủ Đức và các quận, huyện: 8, 12, Gò Vấp, Bình Tân, Bình Thạnh, Bình Chánh, Hóc Môn.

Đối với các quận, huyện còn lại thì shipper chỉ hoạt động trong quận, không chạy liên quận và có dấu hiệu nhận diện riêng theo quy định.

UBND TP.HCM đồng thời cấp giấy đi đường cho các đối tượng là thành viên Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 các cấp; lực lượng trực tiếp tham gia phòng, chống dịch; xử lý hạ tầng kỹ thuật.

Ngoài ra, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của đơn vị được cấp giấy đi đường không quá 10% trên tổng số.

Cơ quan được cấp giấy đi đường là thủ trưởng các sở, ban, ngành, cơ quan ban Đảng, đoàn thể, tổng công ty trực thuộc Thành phố chịu trách nhiệm cấp giấy cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị quản lý.

Thủ trưởng các cơ quan quản lý nhà nước Trung ương trú đóng tại TP.HCM chịu trách nhiệm cấp giấy cho các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thuộc đơn vị quản lý.

UBND quận, huyện, TP. Thủ Đức và các phường, xã, thị trấn cấp giấy cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, người dân thuộc đơn vị, địa bàn quản lý (chỉ có hiệu lực trong phạm vi địa bàn quản lý).

Các cơ quan cấp phải thông báo số lượng và ký hiệu về Công an TP.HCM để kiểm tra, giám sát.

Về cách thức nhận diện, theo UBND TP.HCM, ngoài mẫu giấy đi đường theo mẫu hướng dẫn; thì đồng phục cũng được dùng nhận diện đối với các ngành phải có đồng phục ngành và công nhân thực hiện các dịch vụ công ích. Riêng công chức, viên chức và các nhóm lực lượng tham gia, hỗ trợ phòng chống dịch khác thì mặc áo nhận diện do TP cấp.

Công an TP được UBND TP.HCM giao tăng cường kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
TP.HCM: Shipper ra đường phải có đồng phục, ngưng hoạt động tại nhiều quận huyện
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO