TP.HCM sắp diễn ra ngày hội du lịch lần thứ 19 năm 2023

T.Hải| 29/03/2023 06:43

Ngày 28/3, Sở Du lịch TP.HCM tổ chức họp về Ngày hội Du lịch TP.HCM lần thứ 19 năm 2023 với chủ đề "Tâm điểm giao thoa - Hành trình sống động".

Ngày hội diễn ra từ ngày 6-9/4, tại Công viên 23/9 do Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Hiệp hội Du lịch TP.HCM tổ chức. Đây là một sự kiện thường niên của ngành du lịch TP.HCM trong bối cảnh thành phố đang sôi nổi với những hoạt động thể thao, văn hóa, nghệ thuật chào mừng kỷ niệm 48 năm thống nhất đất nước.

Với thông điệp "Thành phố Hồ Chí Minh chào đón bạn” - mục đích của ngày hội du lịch năm nay khẳng định dấu ấn một năm thành công về phục hồi và phát triển của ngành du lịch thành phố. Từ đó, nâng cao chất lượng dịch vụ du lịch và công tác quảng bá tới du khách về điểm đến du lịch TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói chung.

Chương trình sẽ là sự kết hợp giữa văn hóa, ẩm thực và văn hoá. Từ đó tạo ra chuỗi các hoạt động phong phú, đặc sắc dành cho người dân và du khách tham gia trải nghiệm chương trình. Qua đó nhấn mạnh TP.HCM luôn là điểm đến “An toàn - Hấp dẫn - Thân thiện” với du khách trong và ngoài nước.

-1561-1680049968.jpg

Theo bà Bùi Thị Ngọc Hiếu - Phó giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, ngày hội du lịch lần này sẽ tiếp tục khẳng định TP.HCM có vai trò là trung tâm du lịch của cả nước, dẫn đầu thị trường du lịch trong năm 2023 và những năm sắp tới. Với những sản phẩm du lịch hấp dẫn và đạt chuẩn, ngày Hội du lịch sẽ giúp cho các doanh nghiệp có những lượng khách tập trung về TP.HCM nói riêng và cả nước nói chung.

Bà Hiếu cũng cho biết thêm, vào thời điểm 2022, du khách quốc tế đến với nước ta chưa nhiều do chúng ta mới phục hồi lại ngành du lịch sau dịch Covid-19. Vậy nên, tôi dự đoán trong năm 2023 này, lượng khách du lịch đến với TP.HCM sẽ tăng vọt, đặc biệt là lượng khách quốc tế.

Điểm nhấn của ngày hội du lịch năm nay là có sự xuất hiện của sàn giao dịch việc làm ngành du lịch năm 2023. Sàn giao dịch là sự kết nối các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch đang có nhu cầu tuyển dụng với lực lượng lao động, lực lượng sinh viên các cơ sở đào tạo du lịch. Đồng thời là nơi để các cơ sở đào tạo du lịch và doanh nghiệp chia sẻ, trao đổi để nắm bắt thông tin về việc đào tạo và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực du lịch để đáp ứng nhu cầu xã hội.

Quang cảnh họp báo

Quang cảnh họp báo

Các đại diện của ngành du lịch thành phố còn chia sẻ và giải đáp những thắc mắc của các sở ban ngành, đơn vị báo đài, nhằm phục vụ tốt cho công tác tổ chức, cho Ngày hội Du lịch TP.HCM được diễn ra thành công nhất.

Ngoài ra, trong cuộc họp báo, các đại diện ngành du lịch thành phố còn chia sẻ và giải đáp những thắc mắc của các sở ban ngành, đơn vị báo đài, nhằm phục vụ tốt cho công tác tổ chức, cho Ngày hội Du lịch TP.HCM được diễn ra thành công nhất.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
TP.HCM sắp diễn ra ngày hội du lịch lần thứ 19 năm 2023
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO