TP.HCM bổ sung một số đối tượng được lưu thông sau ngày 23/8

Bảo Quân| 23/08/2021 01:39

UBND TP.HCM vừa có văn bản điều chỉnh, bổ sung một số nội dung tăng cường kiểm soát các nhóm đối tượng được phép lưu thông sau ngày 23/8.

TP.HCM bổ sung một số đối tượng được lưu thông sau ngày 23/8

Cụ thể, các nhóm đối tượng được phép ra đường vẫn áp dụng theo 17 nhóm đã quy định tại công văn 2800. Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận lợi cho DN và người dân, UBND TP có sự điều chỉnh các lực lượng được ưu tiên và không yêu cầu có giấy đi đường khi qua chốt. Cụ thể gồm:

- Lực lượng cán bộ, nhân viên ngành y tế có thẻ ngành y tế hoặc giấy đi đường do Sở Y tế, thủ trưởng các cơ sở y tế được thành lập theo quy định pháp luật

- Người dân đi tiêm vaccine có tin nhắn báo lịch tiêm hoặc giấy báo mời tiêm và kèm giấy chứng minh nhân dân hoặc căn cước công dân để trình cho chốt kiểm soát

- Nhân viên hệ thống phân phối (siêu thị, cửa hàng tiện lợi, cửa hàng cung cấp lương thực thực phẩm) có thẻ nhân viên và giấy xác nhận công tác của đơn vị; chỉ áp dụng cho đến khi có giấy đi đường do Công an TP.HCM cấp.

Hơn nữa, TP bổ sung các nhóm đối tượng được phép lưu thông trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, gồm các trường Cao đẳng, Trung cấp nghề nghiệp; nhân viên giao hàng bằng phương tiện vận tải của đơn vị cung ứng lương thực, thực phẩm, suất ăn thuộc các đơn vị, DN đang thực hiện sản xuất theo phương án 3T, "1 cung đường - 2 điểm đến" trong KCX, KCN, giao Ban Quản lý KCX, KCN tổng hợp danh sách và báo số lượng về Công an TP (mã 12).

Ngoài ra, công văn mới cũng quy định, với các phương tiện vận tải hàng hoá (gồm tài xế và 1 phụ xế) đã được ngành GTVT cấp thẻ QR code, không tiến hành kiểm tra thẻ đi đường cá nhân.

Công an TP là đơn vị in và ký cấp giấy cho toàn bộ nhóm đối tượng trên. Khi chưa có giấy đi đường nêu trên của Công an TP thì áp dụng các loại giấy đi đường đã quy định tại công văn số 2800 và công văn số 2796 của UBND TP cho đến 0 giờ ngày 25/8. 

Việc trang bị và phân bổ áo nhận diện cho cơ quan, đơn vị có liên quan, UBND TP chỉ đạo với cấp TP thì giao Sở Công Thương, Bộ tư lệnh TP chuẩn bị số lượng áo nhận diện. Sở Nội vụ chịu trách nhiệm phân bổ cho các cơ quan khối Đảng, đoàn thể, các Sở, ban, ngành TP và các ban quản lý trực thuộc UBND TP. Các Sở, ban, ngành TP chịu trách nhiệm phân bổ cho các đơn vị trực thuộc.

Còn đối với cấp huyện, UBND TP và các quận huyện chịu trách nhiệm trang bị và phân bổ cho cán bộ, công chức, viên chức, người lao động cho các cơ quan, đơn vị trực thuộc; bao gồm cả khối Đảng, đoàn thể cấp huyện.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
TP.HCM bổ sung một số đối tượng được lưu thông sau ngày 23/8
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO