Tổng giám đốc LeadViet - Nguyễn Văn Huy: Chấp nhận thử và sai mới có thể thành công

TRÀ MỘC| 21/08/2018 04:31

Hiện nay, ở nước ta có rất nhiều doanh nhân trẻ, thành đạt được ghi nhận. Tuy nhiên, con đường đi đến thành công của mỗi người đều khác nhau và chúng không hề dễ dàng.

Tổng giám đốc LeadViet - Nguyễn Văn Huy: Chấp nhận thử và sai mới có thể thành công

Những bài học thực tế mà Tổng giám đốc LeadViet - doanh nhân Nguyễn Văn Huy - đã rút ra trên chặng đường đi đến thành công, cũng là bài học cho các bạn trẻ có ý định khởi nghiệp.

* Thành lập LeadViet khi mới 24 tuổi và sau 7 năm hoạt động, đến nay công ty đã trở thành một thương hiệu có tiếng. Nhìn lại khoảng thời gian đầu, anh đã trải qua nó như thế nào?

- Đương nhiên là lúc đầu rất nhiều khó khăn, “vạn sự khởi đầu nan” mà. Nhưng tôi không quan niệm một công việc khó hay dễ mà quan niệm rằng, bạn có đủ chịu khó với nó hay không, nếu đủ, bạn sẽ vượt qua mọi trở ngại. Tôi phải mất 4 năm đầu tiên với vô vàn khó khăn trước khi cảm thấy ổn định.

* Tại sao anh lại lựa chọn khởi nghiệp trong lĩnh vực thực phẩm chức năng - thực phẩm bảo vệ sức khỏe mà không phải một lĩnh vực nào khác?

- Thực sự thì lúc khởi nghiệp tôi không hề có ý thức về ngành mình đang làm, đó là một cái duyên. Chỉ khi càng làm, càng đi sâu vào tìm tòi thì tôi mới thấy lĩnh vực này thực sự rất có tiềm năng và phù hợp với xu thế hiện đại khi mà nhu cầu chăm sóc sức khỏe ngày càng được nâng cao.

Tổng giám đốc LeadViet doanh nhân Nguyễn Văn Huy doanh nhân sài gòn

Tổng giám đốc LeadViet - doanh nhân trẻ Nguyễn Văn Huy

Nếu như những năm 2000, Việt Nam mới có gần chục công ty nước ngoài cung cấp các sản phẩm thực phẩm chức năng thì đến nay nước ta đã có hàng trăm công ty với hàng ngàn loại sản phẩm khác nhau. Bây giờ thì các công ty dược lớn của Việt Nam cũng không bỏ qua thị trường này.

* Nhưng ngành này cũng đã có không ít điều tiếng?

- Đúng vậy. Đó là hệ quả vì độ “hot” của ngành, lòng tham của người kinh doanh và sự thiếu nhận thức của người tiêu dùng. Và, còn rất nhiều vấn đề như sản phẩm không rõ nguồn gốc, sản phẩm giả, sản phẩm chưa được cấp phép, sản phẩm không đảm bảo chất lượng… Nhưng tôi nghĩ rằng, ngành nào cũng có vấn đề của nó. Luôn có những “con sâu làm rầu nồi canh”. Chỉ cần nhận thức của người dân được nâng cao, cơ chế quản lý được thắt chặt thì những vấn đề trên ắt sẽ giảm dần.

Link bài viết

* Với vai trò là người làm kinh doanh, anh nghĩ thế nào về những câu chuyện không hay của ngành?

- Tôi chỉ sản xuất và kinh doanh các sản phẩm mà bản thân tôi và gia đình tôi sử dụng tốt. Những sản phẩm của LeadViet như viên nấm nghệ Bioglucumin, Egorex Omega 369 hay viên canxi Nanocan 100 luôn không thể thiếu trong khẩu phần của gia đình tôi.

* Trong tình trạng thật giả lẫn lộn, LeadViet làm thế nào để chứng minh sản phẩm của mình là thật?

- Trước hết chúng tôi phải làm thật đã, sau đó mới sử dụng mọi phương pháp để chứng minh điều đó. Chúng tôi sẵn sàng cung cấp mọi giấy phép và thông tin liên quan tới sản phẩm, luôn minh bạch thông tin sản phẩm để khách hàng có thể kiểm tra bất kỳ lúc nào, khuyến khích khách hàng dùng thử trước khi mua nhiều, cam kết chất lượng, hậu mãi chu đáo…

* LeadViet có hoạt động đóng góp cho cộng đồng?

- Đó cũng là một phần trong mục đích kinh doanh của LeadViet. Xuất phát từ quan điểm nhận thức quyết định hành động, tôi nghĩ rằng nhận thức về sức khỏe sẽ quyết định hành động chăm sóc sức khỏe. Do vậy, hàng năm chúng tôi đều phối hợp với các hội người cao tuổi, hội phụ nữ để tổ chức các chương trình truyền thông nhằm nâng cao nhận thức về sức khỏe cho người trong hội nói riêng và cho cộng đồng nói chung. Nhiều người đã quyết định đi kiểm tra sức khỏe định kỳ ngay sau đó mặc dù trước đó chưa có thói quen này.

* Bí quyết thành công của anh là gì, anh có thể chia sẻ đôi diều về nó không?

- Tôi đã từng hỏi điều tương tự với một số người thành đạt nhưng thật sự thì không có đáp án chung nào được đưa ra, mỗi người tự rút ra cho mình một công thức riêng. Công thức của tôi là sự kiên trì tới cùng, sự rèn luyện không ngừng và sáng tạo liên tục. Nhưng trước hết bạn hãy cứ bắt đầu đi đã.

* Anh có lời khuyên nào cho các bạn trẻ đang có ý định khởi nghiệp?

- Hãy chuẩn bị thật kỹ kiến thức kinh doanh về lĩnh vực mà bạn đang muốn khởi nghiệp và rất may là bây giờ nguồn kiến thức đó rất dễ tìm. Tuy nhiên, mọi lý thuyết chỉ là màu xám, muốn có kết quả hãy xắn tay áo lên, phải chấp nhận thử và sai như Edison thử dây tóc bóng đèn vậy. Hãy nhớ sự chịu khó cũng quan trọng không kém trí thông minh.

(Theo Zing - Tựa bài do DNSG Online đặt lại)

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Tổng giám đốc LeadViet - Nguyễn Văn Huy: Chấp nhận thử và sai mới có thể thành công
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO