Thịt heo nhập khẩu từ đầu năm đến nay chủ yếu từ các nước Brazil, Ba Lan, Canada, Úc… khoảng 8.000 tấn, có giá từ 30.000-460.000 đồng/kg. Các mặt hàng thịt nhập khẩu này được người tiêu dùng đón nhận vì giá rẻ; tuy nhiên sức mua không lớn như thịt heo, gà nội địa.
Thịt gà đông lạnh nhập khẩu được người tiêu dùng đón nhận nhiều hơn thịt heo nhập khẩu, chủ yếu tại các bếp ăn công nghiệp, các trường học bởi giá rẻ. Thịt thăn (phi lê) heo có giá lên tới 460.000 đồng/kg. Nhưng cácphần thịt khác như giò heo, mũi heo, tai heo… ở nước ngoài có giá rất rẻ, nên các doanh nghiệp nhập chủ yếu các phần thịt này về cho dễ bán. Đối với thịt gà, thị trường nước ngoài chỉ chuộng phi lê (phần nạc) gà; còn các bộ phận khác như đùi, cánh, chân... là sản phụ phẩm, giá rất rẻ, nhưng người Việt lại rất ưa chuộng các phần thịt này.
Thịt gà, heo nhập khẩu từ nước ngoài vào Việt Nam chủ yếu theo các hiệp định thương mại tự do. Nhưng thực tế, lượng thịt nhập khẩu vẫn còn quá ít so với sản lượng và nhu cầu tiêu dùng của mọi người, nên ngành chăn nuôi trong nước không phải lo lắng việc tiêu thụ sản phẩm đầu ra.