Teckcombank công bố gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng

Minh Quân| 08/04/2020 09:28

Ngân hàng Techcombank vừa công bố gói hỗ trợ toàn diện lên đến 30.000 tỷ đồng, bao gồm miễn giảm lãi, điều chỉnh giảm lãi suất, áp dụng lãi suất hỗ trợ, giãn nợ, gia hạn nợ cho khách hàng.

Teckcombank công bố gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng

Theo đó, gói hỗ trợ dành cho doanh nghiệp, trị giá 20.000 tỷ đồng, gồm tư vấn cấu trúc nợ đối với các khách hàng, không hạn chế số lượng và giá trị khoản vay, đồng thời giảm lãi suất cho vay đối với các khách hàng bị tác động bởi Covid-19 tùy theo từng khách hàng, tối đa lên đến 2%. 

Gói hỗ trợ khách hàng cá nhân có tổng giá trị 10.000 tỷ đồng, bao gồm giảm lãi suất cho vay mới,tái cấp khoản vay từ 1/4-30/6 đối với các hộ kinh doanh, cá nhân vay tiêu dùng thế chấp bất động sản, cá nhân vay mua và xây sửa nhà…với phần giảm lãi suất tối đa đến 2%, thời hạn ưu đãi lên đến 6-12 tháng cho khoản vay. 

Ngân hàng cũng giảm lãi suất cho vay, tối đa từ 1-2% (tùy từng khoản vay) và thời hạn ưu đãi tối đa 6-12 tháng. Đồng thời miễn giảm một phần phí trả nợ trước hạn cho những trường hợp do ảnh hưởng của dịch bệnh phải thu xếp nguồn trả nợ sớm.

Đến năm 2019, Techcombank đã miễn khoản phí giao dịch điện tử cho khách hàng đến gần 2.000 tỷ đồng. Cùng với đó, chương trình “hoàn tiền không giới hạn 1%” giúp khách hàng hạn chế tiếp xúc tiền mặt, phòng chống nguy cơ lây nhiễm Covid- 19, với hơn 300 tỷ đồng đã được hoàn lại cho khách hàng thực hiện giao dịch thẻ thanh toán ghi nợ cho đến nay.

Đặc biệt, giải pháp đôi: Miễn hoàn toàn phí giao dịch thanh toán, và Cashback 1% khi khách hàng thanh toán bằng thẻ để chi trả các dịch vụ công như: Giáo dục, bệnh viện…giúp giảm thời gian tiếp xúc trực tiếp và tăng giá trị lợi ích cho người dùng.

Đối với khách hàng doanh nghiệp, ngoài miễn phí dịch vụ chuyển tiền nội bộ hoặc liên ngân hàng trong nước, các doanh nghiệp vừa và nhỏ còn có thể sử dụng dịch vụ mua bán ngoại tệ và chuyển tiền quốc tế qua F@st Ebank, vừa hưởng ưu đãi của tỷ giá ngoại tệ và phí chuyển tiền ra nước ngoài, đồng thời hưởng lãi trên số dư tài khoản hiện tại thông qua việc cung cấp lãi suất theo cấp. Ưu điểm vượt trội của tính năng này là chi phí cạnh tranh hơn (0,15% so với mức 0,2% khi giao dịch tại quầy). Đây được xem là ưu đãi lớn để hỗ trợ cho các doanh nghiệp xuất nhập khẩu và các doanh nghiệp có giao dịch nước ngoài thực hiện giao dịch và tối ưu hóa chi phí cho sản xuất kinh doanh, giảm bớt khó khăn kinh doanh trong mùa dịch Covid-19.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Teckcombank công bố gói hỗ trợ 30.000 tỷ đồng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO