Sách hay

Tài chính cho mọi người

Huỳnh Quỳnh 03/03/2024 - 12:59

Cuốn sách “Tài chính cho mọi người”, tác giả Paco sẽ giúp bạn có cái nhìn khác đi về tiền bạc, chỉ cho bạn cách xoay xở với hệ thống tài chính dựa vào kinh nghiệm và kiến thức mà cô đã tích góp.

tai-chinh.jpg

Công thức tạo nên thái độ kỳ lạ này rất đơn giản. Nó bao gồm các cảm xúc tiêu cực, cộng thêm những lỗ hổng thông tin giữa thế giới tiền bạc và tâm trí chúng ta, sau đó nhân lên cho sự bất bình đẳng. Về cơ bản, đây cũng là công thức cho bộ phim dài tập về đời sống tài chính của chính bạn. Cuốn sách được chia thành 5 phần ứng với 5 “tầng gạch” trong Kim tự tháp Thành tựu Tài chính. Đây là công cụ giúp bạn nhanh chóng hiểu về thế giới tài chính cá nhân, đồng thời là tấm bản đồ cho hành trình chinh phục thành tựu tài chính của bạn.

Ở mỗi chương sách, Paco tập trung đi sâu vào các khái niệm cũng như lý thuyết để bạn có thể phần nào nắm bắt các nguyên tắc cơ bản trong lĩnh vực tài chính cá nhân. Sau khi đã nắm được lý thuyết, cuối mỗi chương, bạn sẽ có cơ hội hành động dựa trên những gì đã học, thực hành và áp dụng những bài học đó thông qua các bài tập khác nhau.

Tác giả chia sẻ: “Bạn không cần phải có sức mạnh để trở thành người có quyền lực và tự do. Cái bạn cần là thái độ sẵn sàng cởi mở. Có khi bạn còn phải sẵn sàng xóa bỏ những niềm tin hiện có, bởi những niềm tin này có thể đang ngăn cản bạn nhìn mọi thứ khác đi”.

Paco không chỉ nhìn đồng tiền qua lăng kính kinh tế học mà còn nhìn nó qua những câu chuyện chúng ta kể cho nhau trong cuộc đời của mỗi người và lịch sử nhân loại. Những kiến thức mà cô cung cấp như chiếc chìa khóa cốt lõi để bạn có được mối quan hệ tốt hơn với tiền bạc.

Paco sẽ không trực tiếp hướng dẫn bạn cách để kiếm tiền bằng giao dịch ngoại hối trong ngày, cô cũng không khuyến khích bạn tiết kiệm 50% mức lương mỗi tháng để có thể độc lập tài chính ở tuổi ba mươi hai. Nhưng, nếu bạn bắt đầu quan tâm đến khía cạnh tài chính của mình, quyển sách này là một khởi đầu vững chắc và toàn diện dành cho bạn.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Tài chính cho mọi người
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO