Sở Y tế kiến nghị giãn cách xã hội toàn TP.HCM thêm 14 ngày

M.Anh| 14/06/2021 09:38

Giám đốc Sở Y tế TP.HCM Nguyễn Tấn Bỉnh đã đề xuất tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội toàn TP.HCM theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ, kể cả Q. Gò Vấp và P. Thạnh Lộc (Q. 12). Thời gian giãn cách 14 ngày, kể từ ngày 15/6.

Sở Y tế kiến nghị giãn cách xã hội toàn TP.HCM thêm 14 ngày

Ông Nguyễn Tấn Bỉnh, Giám đốc Sở Y tế báo cáo tại cuộc họp. Cuộc họp có sự tham dự của Phó thủ tướng thường trực Trương Hòa Bình, ông Nguyễn Văn Nên - Bí thư Thành ủy TP.HCM, ông Phan Văn Mãi - Phó bí thư thường trực Thành ủy TP.HCM.

Lý giải về việc đưa ra đề xuất này, tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 TP.HCM về tình hình dịch bệnh trên địa bàn sáng nay (14/6), ông Bỉnh cho rằng, mầm bệnh vẫn đang âm thầm trong cộng đồng, nếu gỡ bỏ giãn cách sẽ tạo điều kiện cho mầm bệnh tiếp tục có cơ hội lớn để phát tán và lây lan. Thời gian 2 tuần bằng với thời kỳ ủ bệnh, do đó áp dụng giãn cách trong thời gian này sẽ hạn chế khả năng lây nhiễm của virus SARS-CoV-2.

Ông Bỉnh đề nghị giãn cách xã hội nghiêm túc ở tất cả các lĩnh vực theo đúng chỉ đạo của TP.HCM, đồng thời áp dụng 5K một cách nghiêm chỉnh và đầy đủ hơn.

Hết hôm nay, TP.HCM sẽ hết thời gian giãn cách xã hội 15 ngày theo chỉ đạo của chủ tịch UBND TP.HCM ngày 31/5. Trước đó, toàn TP.HCM thực hiện giãn cách theo chỉ thị 15; riêng Q. Gò Vấp và P. Thạnh Lộc (Q. 12) áp dụng giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ ngày 31/5.

Sau hai tuần giãn cách, lãnh đạo Q. Gò Vấp và Q. 12 đều đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến tốt, tốc độ lây nhiễm giảm nhiều so với những ngày đầu thực hiện giãn cách và các chuỗi lây nhiễm liên quan đến Điểm nhóm truyền giáo Phục Hưng đã được kiểm soát.

Số ca nhiễm mới ở hai địa phương này hầu hết đều là các trường hợp đã cách ly, hoặc trong vùng phong tỏa tuyệt đối. Không phát sinh chùm ca bệnh mới. Theo Sở Y tế TP.HCM, tổng số ca bệnh phát hiện trong cộng đồng từ 18/5 đến ngày 13/6 là 821 ca nhiễm. Trong đó, các quận huyện có nhiều ca nhiễm nhất, gồm: Gò Vấp 115 ca, Q. 12 có 72 ca nhiễm, Bình Thạnh có 66 ca nhiễm, Tân Bình có 63 ca nhiễm, Bình Tân có 61 ca nhiễm và Tân Phú có 51 ca nhiễm.

Sáng 14/6, Bộ Y tế công bố cả nước ghi nhận thêm 92 ca mắc Covid-19, riêng TP.HCM có 30 ca. Trong 30 trường hợp tại TP.HCM có 4 ca liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng đã nằm trong khu vực phong tỏa, 25 ca là các tiếp xúc gần của các ca bệnh đã công bố từ trước, và một ca được phát hiện qua xét nghiệm sàng lọc cư trú tại Bình Tân đang điều tra dịch tễ. 30 trường hợp mới được công bố sáng nay ngụ ở Q. 5 là 3 ca, Q. Gò Vấp 7 ca, huyện Hóc Môn 15, huyện Củ Chi 1 ca, Q. Bình Tân 4 ca.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Sở Y tế kiến nghị giãn cách xã hội toàn TP.HCM thêm 14 ngày
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO