Saudi Arabia xâm nhập vào điện thoại của tỷ phú Mỹ Jeff Bezos

T.D| 02/04/2019 08:26

Tờ The Daily Beast Saturday của Mỹ mới đây dẫn lời chuyên gia bảo mật Gavin de Becker cho biết Saudi Arabia đã truy cập vào điện thoại và lấy các dữ liệu riêng tư của tỷ phú, CEO Amazon Jeff Bezos.

Saudi Arabia xâm nhập vào điện thoại của tỷ phú Mỹ Jeff Bezos

Tỷ phú Bezos đã giao nhiệm vụ cho ông de Becker, giám đốc an ninh của Ama-zon, điều tra làm thế nào mà tờ National Enquir-er đã thu được và công bố các nội dung thân mật mà Giám đốc điều hành Amazon đã gửi cho tình nhân là cựu người dẫn chương trình truyền hình Lauren Sanchez.
Trong một bài đăng vào tháng hai, ông Bezos đã cáo buộc AMI - chủ sở hữu tờ National Enquirer tống tiền ông bằng cách đe dọa sẽ công bố những bức ảnh nhạy cảm nếu ông không công khai tuyên bố việc tờ báo này đào sâu những vấn đề riêng tư của vị tỷ phú không có động cơ chính trị. AMI khẳng định họ hành động hợp pháp trong việc tiết lộ các thông tin cá nhân nhạy cảm về ông Bezos.
Ông de Becker cho biết cuộc điều tra đã kết luận với sự tin tưởng cao rằng Saudi Arabia truy cập vào điện thoại và có được những thông tin cá nhân của tỷ phú Be-zos.
Tỷ phú Bezos hiện là chủ sở hữu của tờ The Washington Post. Tờ báo này chính là nơi nhà báo Jamal Khashoggi làm việc. Tháng 10/2018, ông Jamal Khashoggi đã bị sát hại trong một lãnh sự quán của Saudi Arabia ở Istanbul, gây ra làn sóng chỉ trích của quốc tế với Riyadh.
Theo ông de Becker, Saudi Arabia đã có ý định tấn công ông Jeff Bezos kể từ tháng 10 năm ngoái, khi The Washington Post bắt đầu đưa tin liên tục về sát hại nhà báo Khashoggi.
Ông de Becker tiếp tục cho biết không rõ liệu AMI có biết về các chi tiết trên hay không, nhưng chỉ ra điều mà ông gọi là mối quan hệ thân thiết giữa chủ tịch AMI David Pecker và chính phủ Saudi Arabia. Saudi Arabia trước đây đã phủ nhận có liên quan đến việc National Enquirertiết lộ thông tin nhạy cảm của ông Bezos.
Ông de Becker cho biết cuộc điều tra của ông đã nhanh chóng xác định Michael Sanchez, anh trai của Lauren Sanchez, đã trả tiền cho National Enquirer. Trước đó, AMI cho biết Michael Sanchez là nguồn tin duy nhất cung cấp các thông tin nhạy cảm giữa tỷ phú Bezos và Lauren Sanchez. Nhưng ông de Becker cho rằng, những thông tin ban đầu lại đến từ các kênh, nguồn tin khác.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Saudi Arabia xâm nhập vào điện thoại của tỷ phú Mỹ Jeff Bezos
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO