Sản phẩm sữa của Vinamilk ra mắt người tiêu dùng Trung Quốc

HOÀNG YẾN| 06/11/2018 06:30

Ngày 5/11, Công ty CP sữa Việt Nam (Vinamilk) đã tham dự Hội chợ nhập khẩu quốc tế Trung Quốc lần thứ nhất (CIIE 2018) tại Thượng Hải.

Sản phẩm sữa của Vinamilk ra mắt người tiêu dùng Trung Quốc

Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc quan tâm đến sản phẩm sữa chua nếp cẩm của Vinamilk

Việt Nam là 1 trong số 12 quốc gia tham gia hội chợ với tư cách quốc gia danh dự, đoàn Việt Nam do Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc dẫn đầu đã tham quan các gian hàng tại hội chợ.

CIIE 2018 là sự kiện xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch quan trọng giúp tăng cường liên kết với các nước trong khu vực, khai thác tối đa lợi ích do Khu vực tự do mậu dịch ASEAN - Trung Quốc đem lại, đồng thời tăng cường xuất khẩu hàng hóa, dịch vụ của Việt Nam cùng các nước ASEAN sang Trung Quốc và các cũng như của các nước ASEAN sang Trung Quốc qua các cửa khẩu của Việt Nam.

Vinamilk - công ty sữa lớn nhất Việt Nam và là doanh nghiệp xuất khẩu uy tín nhất Việt Nam đã tổ chức trưng bày và cho khách hàng Trung Quốc dùng thử các sản phẩm do Vinamilk sản xuất. Thông qua hội chợ, các sản phẩm của Vinamilk đã nhận được sự phản hồi tích cực từ khách tham quan.

Sản phẩm sữa của Vinamilk ra mắt người tiêu dùng Trung Quốc

Người tiêu dùng Trung Quốc dùng thử và thích thú với các sản phẩm của Vinamilk tại hội chợ

Trong buổi khai mạc hội chợ, Vinamilk vinh dự được đón Thủ tướng Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc đến thăm gian hàng và động viên, khích lệ doanh nghiệp.

Thành lập từ năm 1976, Vinamilk là công ty sản xuất sữa đứng đầu Việt Nam và nằm trong top 50 công ty sữa hàng đầu thế giới. Giá trị thương hiệu của Vinamilk đã được tạp chí Forbes Việt Nam định giá 2,28 tỷ USD, đứng đầu các thương hiệu giá trị tại Việt Nam.

Đây cũng là công ty sữa được được tạp chí Nikkei nhiều năm liền đưa vào danh sách 300 công ty xuất sắc nhất châu Á (Nikkei Asia300). Theo đơn vị đánh giá Kantar Worldpanel, Vinamilk là thương hiệu sữa được người tiêu dùng lựa chọn nhiều nhất tại Việt Nam trong 4 năm liên tục từ 2014 đến nay.

Doanh thu năm 2017 của Vinamilk đạt 2,3 tỷ USD, trong đó doanh thu xuất khẩu đạt khoảng 200 triệu USD. Vinamilk hiện đang có 13 nhà máy, 10 trang trại bò sữa tại Việt Nam và 3 nhà máy chế biến sữa tại Mỹ, New Zealand và Campuchia cùng công ty con tại Ba Lan.

Sản phẩm sữa của Vinamilk ra mắt người tiêu dùng Trung Quốc

Các hoạt động xúc tiến thương mại của Vinamilk tại các thị trường nước ngoài

Bên cạnh sản phẩm sữa chua được ưa chuộng tại Việt Nam và các quốc gia khác, danh mục các sản phẩm của Vinamilk còn có sữa bột, sữa đặc, bột ăn dặm, sữa nước, sữa đậu nành, nước trái cây, kem và nhiều loại nước giải khát. Các sản phẩm của Vinamilk đạt các tiêu chuẩn quốc tế như HACCP, Halal… và được sản xuất trong hệ thống nhà máy đạt chuẩn GMP và các tiêu chuẩn quốc tế khắt khe như tiêu chuẩn ISO 9001, ISO 17025, ISO 14000, FSSC 22000, trong đó, GMP là tiêu chuẩn bắt buộc đối với các nhà máy sản xuất dược phẩm và được khuyến khích áp dụng cho cả các công ty thực phẩm nói chung.

Tại thị trường trong nước, ngành sữa nước của Vinamilk vẫn giữ vững vị trí dẫn đầu với khoảng 55% thị phần. Vinamilk cũng giữ hơn 80% thị phần sữa chua, hơn 80% thị phần sữa đặc, hơn 30% thị phần trong ngành hàng sữa bột. Hiện sản phẩm của Công ty đã có mặt tại 46 quốc gia và vùng lãnh thổ, gồm Nhật, Mỹ, Australia, New Zealand, Canada…

Trước đó, vào tháng 5/2017, tại buổi Tọa đàm Hợp tác kinh tế, thương mại Việt Nam - Trung Quốc 2017, Vinamilk và đối tác Guangdong Vina đã ký MOU về hợp tác cung cấp các sản phẩm sữa của Vinamilk vào thị trường Trung Quốc. Thỏa thuận này được ký dưới sự chứng kiến của lãnh đạo cấp cao của 2 nước Trung Quốc và Việt Nam.

Vào tháng 9/2018, Vinamilk cũng đã tham dự Hội chợ ASEAN - Trung Quốc lần thứ 15 (CAEXPO 2018) tại Nam Ninh, Quảng Tây nhằm giới thiệu một số sản phẩm đặc trưng của Vinamilk với người tiêu dùng Trung Quốc. Trong đó, sản phẩm sữa chua Vinamilk được đánh giá có mùi vị thơm ngon, chủng loại đa dạng, phù hợp với nhu cầu của đông đảo người tiêu dùng.

Sản phẩm sữa của Vinamilk ra mắt người tiêu dùng Trung Quốc

Sản phẩm sữa đặc có đường nhãn hiệu Driftwood của Vinamilk được bày bán tại các siêu thị ở Mỹ

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
Sản phẩm sữa của Vinamilk ra mắt người tiêu dùng Trung Quốc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO