SABIC sản xuất hạt nhựa polymer tái sinh từ rác thải nhựa đại dương

H.Ng| 24/02/2022 01:21

SABIC, công ty toàn cầu trong ngành công nghiệp hóa dầu cùng với công ty tái sinh nhựa HHI Malaysia công bố dự án hợp tác sản xuất hạt nhựa polymer tái sinh đầu tiên. Dự án này được cấp chứng nhận nhờ công nghệ tiên tiến tái chế rác nhựa đại dương không cần qua phân loại.

SABIC sản xuất hạt nhựa polymer tái sinh từ rác thải nhựa đại dương

Các loại hạt nhựa polymer tái sinh từ rác nhựa đại dương đã được cấp chứng nhận này thuộc danh mục các giải pháp tái sinh TRUCIRCLE của SABIC, được khách hàng của SABIC sử dụng để sản xuất các sản phẩm mới và sẽ công bố trong vài tháng tới.

Ngoài việc bảo vệ môi trường biển và sông ngòi, thu nhập của người dân địa phương cũng được tăng thêm từ việc thu dọn các loại rác nhựa đại dương để cung cấp cho nhà máy tái chế. Các đối tác của công ty HHI đã giúp thu dọn nguồn nguyên liệu tái sinh từ các dòng sông và các khu vực trong bán kính 50km từ bờ biển, chủ yếu trên lãnh thổ Malaysia.

Các loại rác nhựa trên đại dương này sẽ chuyển đến công ty HHI và được chuyển hóa thành dầu thông qua phản ứng nhiệt phân nhờ công nghệ tái sinh hiện đại. Sau đó, dầu nhiệt phân này được SABIC sử dụng như nguyên liệu thay thế cho nguồn nguyên liệu hóa thạch truyền thống trong quy trình sản xuất hạt nhựa polymer. Tổ chức Zero Plastic Oceans đã cấp chứng nhận cho loại hạt nhựa polymer này, và HHI là tổ chức đầu tiên được chứng nhận rằng vật liệu mà HHI dùng tái sinh là từ rác nhựa đại dương. 

SABIC-OBP-infographic-7227-1645608908.jp

Ông Abdullah Al-Otaibi - Tổng phụ trách bộ phận Nhựa kỹ thuật và Giải pháp Thị trường của SABIC cho biết công ty đối diện với nhiều thách thức để chấm dứt việc nhựa trở thành rác thải trên toàn cầu. Phát triển một hệ thống tái sinh tuần hoàn là một bước đi lớn và cần thiết, phải cùng nhau thực hiện và kêu gọi sự hợp tác đến từ toàn bộ mọi thành viên trong chuỗi giá trị.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đọc nhiều
SABIC sản xuất hạt nhựa polymer tái sinh từ rác thải nhựa đại dương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO