Đào tạo

Ra mắt Viện Đại học Sydney Việt Nam

H.Ng 22/06/2024 - 14:50

Đại học Sydney vừa ra mắt Viện Đại học Sydney Việt Nam (University of Sydney Viet Nam Institute), doanh nghiệp xã hội phi lợi nhuận do Đại học Sydney sở hữu.

Viện công bố thành lập trụ sở chính tại TP.HCM và 2 văn phòng tại Hà Nội và Cần Thơ. Sự kiện ra mắt của Viện tại TP.HCM có sự tham gia của Phó giám đốc Sở Y tế TP.HCM, Giám đốc Sở Ngoại vụ cùng đại diện Viện Nghiên cứu Phát triển TP.HCM.

Viện sẽ thực hiện nghiên cứu đa ngành trên nhiều lĩnh vực như: y tế, nông nghiệp, nghệ thuật, khoa học xã hội, kinh doanh… cũng như đưa ra các sáng kiến Net Zero, nhằm tạo ra tác động sâu rộng, hướng tới sự thịnh vượng cho 2 quốc gia.

vien.jpg

Dựa trên thành công của nhiều dự án nghiên cứu trước đây thông qua Viện Nghiên cứu Woolcock tại Việt Nam, Đại học Sydney tiếp tục cam kết và đầu tư vào việc thúc đẩy đổi mới, củng cố quan hệ đối tác tại Việt Nam và tạo ra những thay đổi tích cực cho xã hội, thông qua Viện Đại học Sydney Việt Nam.

Trong khuôn khổ sự kiện ra mắt của Viện còn diễn ra hội nghị khoa học Đổi mới sáng tạo Sydney Việt Nam.

vien-2.jpg

Tại hội nghị, lãnh đạo các trường đại học, nhà nghiên cứu và học giả từ Sydney và Việt Nam cùng nhau thảo luận, chia sẻ bài học kinh nghiệm từ nhiều thập kỷ hợp tác, hướng đến tăng cường quan hệ đối tác trong nghiên cứu, sáng tạo và đổi mới. Đồng thời, sự kiện còn mang tới cơ hội giao lưu, kết nối cho cộng đồng các nhà khoa học, cũng như lắng nghe thêm chia sẻ từ các lãnh đạo cấp cao của Việt Nam và Úc.

Chính phủ Úc và các nhà tài trợ quốc tế cam kết khoản tài trợ phi lợi nhuận tới 40-45 triệu AUD cho Viện. Là một doanh nghiệp phi lợi nhuận, do đó, toàn bộ doanh thu của Viện sẽ được sử dụng để đầu tư cho các hoạt động nghiên cứu tại Việt Nam.

Nổi bật
Đọc nhiều
Ra mắt Viện Đại học Sydney Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO